Thông báo tổ chức Hội thảo Khoa học “Hợp tác đào tạo nghành Thương mại điện tử, nghành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Hòa Bình với Doanh nghiệp”

20/07/2022

Hội thảo khoa học “Hợp tác đào tạo nghành Thương mại điện tử, nghành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Hòa Bình với doanh nghiệp”

Logistics và Thương mại điện tử là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của cả nước cũng như từng địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Những thay đổi trong thương mại điện tử trên thế giới và tại Việt Nam đã thúc đẩy ngành Logistics Logistics và Thương mại điện tử Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Bên cạnh những thành quả đạt được trong những năm qua, ngành Logistics Logistics và Thương mại điện tử Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng cao.

Nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia, giảng viên của các cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu, doanh nghiệp về Logistics và Thương mại điện tử để đóng góp ý tưởng, giải pháp cho việc đào tạo nguồn nhân lực của ngành Logistics và Thương mại điện tử trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Trường Đại học Hoà Bình tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hợp tác đào tạo ngành Thương mại điện tử, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Hoà Bình với doanh nghiệp”.

Chương trình Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 08h sáng ngày 23 tháng 04 năm 2021, tại Trường Đại học Hoà Bình, với những nội dung chính:

• Mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của 2 ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường đại học Hòa Bình.
  • Đào tạo hai ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện nay và những vấn đề đặt ra đối với doanh nghiệp.
  • Vai trò của doanh nghiệp trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
  • Nội dung, hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp với trường Đại học Hòa Bình trong đào tạo ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
  • Những rào cản, cơ hội và thách thức trong việc hợp tác đào tạo ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng giữa doanh nghiệp với trường Đại học Hòa Bình.
  • Xây dựng mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp với trường Đại học Hòa Bình trong đào tạo ngành Thương mại điện tử; ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Cuối chương trình Hội thảo là Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Hoà Bình với doanh nghiệp.

Sau chương trình Hội thảo Nhà trường sẽ chọn lọc các bài viết chất lượng biên tập, dự kiến xuất bản sách/kỷ yếu “Trường đại học – doanh nghiệp.

Trường Đại học Hòa Bình mong rằng Hội thảo khoa học sắp diễn ra sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp cùng trao đổi về thực trạng nguồn nhân lực ngành Logistics và Thương mại điện tử tại Việt Nam, chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động quản trị và đào tạo nhân sự Logistics và Thương mại điện tử  đồng thời bàn luận về các giải pháp để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nhân sự theo các chuẩn mực quốc tế. Từ đó, góp phần hát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý chiến lược, tăng cường kết nối để đưa Việt Nam trở thành một đầu mối Logistics và Thương mại điện tử quan trọng trong khu vực.