Skip to content

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Ấn tượng về cái đẹp và sáng tạo trên từng đồ án tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của sinh viên Đại học Hòa Bình

Chào mừng Năm học mới 2023-2024, đặc biệt trước thềm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự thống nhất của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Mĩ thuật Công nghiệp và Kiến trúc (MTCN-KT) long trọng tổ chức lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành thiết kế thời trang cùng với Fashion show ‘’ NEW BLOOM’ của những thành viên, các nhãn hàng và đối tác của ngành. Buổi lễ bảo vệ đã được tổ chức vào tối 27-10-2023 rất quy mô trên sân khấu chuyên nghiệp, hoành tráng ngoài trời tại sân Trường Đại học Hòa Bình.

 

TS Đào Hải-Phó Hiệu trưởng và ThS:Lê Thân- Trưởng Khoa MTCN-KT tặng hoa các nhà tài trợ.

 

Đến dự buổi lễ chấm đồ án tốt nghiệp có Thày TS Đào Hải-Phó Hiệu trưởng, Thày GS-TS Đào Văn Đông-Phó Hiệu trưởng thường trực cùng lãnh đạo các Khoa, phòng, trung tâm, Viện, các Giảng viên, CBCNV và sinh viên toàn trường đến tham dự chật kín cả khán trường.Đặc biệt đến dự có đầy đủ của các nhà tài trợ là các doanh nghiệp, các nhà Giảng viên-thiết kế thời trang Đại học Quốc gia, Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật công nghiệp…..

 

Đồ án tốt nghiệp là quá trình tích hợp những kiến thức tổng hợp về sáng tạo thẩm mỹ ứng dụng trong 4 năm học tập, nghiên cứu và rèn luyện của các em sinh viên dưới sự dùi dắt, hướng dẫn của các Thày Cô cùng với sự quan tâm sâu sắc giúp đỡ của Lãnh đạo và các phòng ban trong Nhà Trường.

 

Không đơn thuần là một buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, mà còn là sự kết hợp với một Fashion Show “NEW BLOOM” rất sôi động và ấn tượng bởi có sự tham gia của nhóm nhảy sinh viên khoa các khoa học liên ngành Đại học Quốc gia Hà Nội và gần 50 người mẫu nhí trình diễn những bộ sưu tập thời trang trẻ em rất đa dạng phong phú và sáng tạo của các cháu từ những thành viên củ a các nhãn hàng là những đối tác của ngành.

 

ĐA thiế kế trang phục nữ dạo phố của SV Nguyễn Thị Hoài Thu lấy từu cảm hứng từ ca kịch cải lương.

 

Hơn 30 sản phẩm đồ án tốt nghiệp được trình diễn là những thành quả học tập, rèn luyện lao động miệt mài sáng tạo của các em sinh viên ngành thiết kế Thời trang khoa Mĩ thuật công nghiệp và Kiến trúc đại học Hòa Bình. Các đồ án tốt nghiệp năm nay rất da dạng, phong phú và sáng tạo được khai thác nhiều góc độ về cái đẹp trên nền tảng của văn hóa dân tộc và vẻ đẹp đa dạng, tinh tế và phong phú từ thiên nhiên. Mỗi đồ án là một câu chuyện mang dậm tính dân tộc, truyền thống và vẻ đẹp đa chiều về thiên nhiên thông qua sự sáng tạo của mỗi em sinh viên được biểu đạt tạo hình rất hiện đại thông qua phom dáng, màu sắc, họa tiết dân tộc. Các đồ án tốt nghiệp có được những kết quả tốt đẹp của như ngày hôm nay là nhờ công sức truyền đạt kiến thức của các Thày Cô, đặc biệt của các Cô giáo trực tiếp hướng dẫn tốt nghiệp.

 

Kết quả các đồ án tốt nghiệp được các thành viên Hội đồng, là các nhà chuyên môn uy tín trong xã hội đánh giá rất công tâm và chính xác những mặt mạnh để các em phát huy và biết được những hạn chế cần khắc phục trong quá trình làm nghề tiếp theo sau khi tốt nghiệp.

 

ĐATK trang phục dạo phố cho nữ thanh niên của SV Nguyên Hoài Nam lấy từ cảm hứng tác phẩm văn học : Lặng lẽ Sa pa

Buổi chấm đồ án tốt nghiệp và đêm trình diễn Fashion Show “NEW BLOOM” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc mạnh mẽ, ấn tượng và rất sâu sắc về sự sáng tạo trong tâm trí mọi người có mặt tại khán trường. Ấn tượng hơn cả đó là để lại dấu ấn một địa chỉ đào tạo uy tín với chất lượng cao về lĩnh vực nghệ thuật thiết kế nói chung, đặc biệt là ngành thiết kế thời trang nói riêng thuộc khoa MTCN-KT Đại học Hòa Bình.

 

*Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ tốt nghiệp và fashion show: