Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về lạm phát, tỷ giá hối đoái và nâng cao kỹ năng quản lý, đàm phán (trực tuyến) dành cho cán bộ Ngân hàng Nhà nước Lào và giảng viên, học viên Học viện Ngân hàng Lào

11/07/2024

Sáng ngày 10/7, Trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về lạm phát, tỷ giá hối đoái và nâng cao kỹ năng quản lý, đàm phán (trực tuyến) dành cho cán bộ Ngân hàng Nhà nước Lào và Học viện Ngân hàng Lào.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho chuyên viên Ngân hàng Nhà nước Lào, CBGV và học viên cao học của Học viện Ngân hàng Lào, 10/7/2024
NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho chuyên viên Ngân hàng Nhà nước Lào, CBGV và học viên cao học của Học viện Ngân hàng Lào, 10/7/2024

Tham dự buổi khai giảng, về phía Trường Đại học Hòa Bình, có NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, cùng lãnh đạo Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Viện Ngân hàng – Tài chính và Công nghệ cao Victoria, Viện Đào tạo quốc tế. Về phía Học viện Ngân hàng Lào có TS. Thonemy Keokinnaly, Phó Giám đốc cùng cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện gồm Phòng Đào tạo, nghiên cứu và công nghệ thông tin, Phòng Tài chính – Ngân hàng, Phòng Thanh tra, Phòng Kế toán – Kiểm toán. Đồng thời, buổi khai giảng có sự tham gia của Vụ chuyên môn thuộc Ngân hàng Nhà nước Lào, CBGV và 55 học viên cao học của Học viện Ngân hàng Lào.

Nội dung lớp bồi dưỡng kiến thức qua hình thức trực tuyến tập trung vào 2 nhóm chủ đề về lạm phát, tỷ giá hối đoái và nhóm chủ đề về nâng cao kỹ năng quản lý và các kỹ năng thiết thực trong công việc quản lý ngân hàng. Trong phiên khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình và Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào đã nhắc lại tình hữu nghị Việt – Lào, các hoạt động thường niên về đào tạo, nghiên cứu khoa học về quản lý kinh tế, tài chính, ngân hàng, kế toán trong 5 năm trở lại đây.

Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình và báo cáo viên trong buổi khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho Học viên Ngân hang Lào, 10/7/2024

TS. Thonemy bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho Học viện Ngân hàng Lào trong thời gian qua. Lớp bồi dưỡng do Trường Đại học Hòa Bình tổ chức dành cho học viên Lào trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa 2 Nhà trường giai đoạn 2023-2025 đã góp phần đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác của cán bộ, CBGV và học viên cao học của Học viện Ngân hàng Lào và Ngân hàng Nhà nước Lào, đưa các thỏa thuận hợp tác vào vận dụng thực tiễn trong công việc.

TS. Thonemy Keokinnaly, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng Lào phát biểu cảm ơn Trường Đại học Hòa Bình và các báo cáo viên trong lớp bồi dưỡng, 10/7/2024

Trong buổi sáng cùng ngày, sau phiên khai mạc, 55 học viên Lào đã cùng thảo luận và chia sẻ thông tin về chủ đề lạm phát, tỷ giá hối đoái cùng báo cáo viên chuyên đề 1, TS. Vũ Mai Chi, Phó trưởng Bộ môn Tiền tệ Ngân hàng, Khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Lạm phát hiện đang là vấn đề thách thức đối với chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ tại nhiều quốc gia do các sự kiện toàn cầu liên quan đến COVID-19 khiến giá cả hàng hòa thế giới gia tăng và diễn biến phức tạp … làm tăng đáng kể chi phí đầu vào các lĩnh vực của nền kinh tế. Các nội dung được chia sẻ tập trung vào giảm tỷ lệ lạm phát, vấn đề điều hành tỷ giá cũng như lãi suất hiện nay ở Việt Nam cũng như tại Lào và cung cấp những kiến thức cơ bản và nâng cao về lạm phát và mối quan hệ tam giác lạm phát – tỷ giá – lãi suất, cũng như kinh nghiệm kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá, lãi suất trong các cuộc khủng hoảng tại các quốc gia và Việt Nam mà lớp học quan tâm.

TS. Vũ Mai Chi, Học viện Ngân hàng, báo cáo viên chuyên đề 1 về lạm phát và tỷ giá hối đoái. Hà Nôi, ngày 10/7/2024

Trong phiên buổi chiều, lớp bồi dưỡng tục trao đổi và thực hành các kỹ năng về quản lý và giao tiếp hiệu quả theo hướng dẫn của TS. Vũ Hồng Thanh, giảng viên cao cấp, Phó trưởng phòng Giảng viên ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Trong chuyên đề 2, các học viên Lào cùng báo cáo viên đã tìm hiểu các kỹ năng như: Lập kế hoạch trong quản lý; Kỹ năng tổ chức và quản trị nguồn lực; kỹ năng phân công, giao việc; kỹ năng giao tiếp và đàm phán cho người quản lý; kỹ năng giải quyết vấn đề cho người quản lý; kỹ năng quản lý thời gian; các kỹ thuật tạo động lực và thuyết phục; kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và đối tác kinh doanh; kỹ năng giải quyết xung đột, đàm phán hiệu quả…

TS. Vũ Hồng Thanh, Hội sở chính BIDV, báo cáo viên chuyên đề 2 về kỹ năng quản lý, giao tiếp hiệu quả, thương thảo và thuyết trình, ngày 10/7/2024

Chiều cùng ngày, trong phiên bế giảng lớp bồi dưỡng, thay mặt các chuyên viên của Ngân hàng Nhà nước Lào, cán bộ, giảng viên và học viên cao học của Học viện Ngân hàng Lào, TS. Thonemy Keokinnaly, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao kiến thức chuyên môn sâu rộng và các kỹ năng thiết thực mà Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng và 2 báo cáo viên đã chia sẻ và hướng dẫn cho học viên của Lào.

Tin, ảnh: IIE-HBU, P.TSTT

*Một số hình ảnh về lớp bồi dưỡng

Quang cảnh lớp học trong chuyên đề về lạm phát, tỷ giá hối đoái, 10/7/2024
Trao đổi về kinh nghiệm của Việt Nam và một số quốc gia trong kiểm soát lạm phát, 10/7/2024