Kỹ năng diễn họa ý tưởng trong quy trình thiết kế nội thất

17/10/2024

ThS. Lê Văn Duẩn – Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Tóm tắt:

Diễn họa trong nội thất là phương pháp truyền tải ý tưởng thiết kế bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc hình vẽ tĩnh hoặc động, giúp nhà thiết kế biểu đạt ý tưởng một cách trực quan và dễ hiểu. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, diễn họa sử dụng các hình ảnh, bản vẽ 3D, giúp khách hàng hình dung rõ ràng về ý tưởng thiết kế và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Ngoài ra, diễn họa cũng đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn triển khai dự án bằng cách sử dụng bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D, giúp nhà thiết kế trình bày đồ án một cách khoa học. Tuy nhiên, diễn họa không chỉ đơn thuần là thiết kế. Nó còn là phương tiện giao tiếp và tương tác hiệu quả giữa nhà thiết kế, khách hàng và đồng nghiệp trong nghệ thuật thiết kế nội thất.

Xem file

Từ khóa: Kỹ năng diễn họa, ý tưởng, quy trình thiết kế, nội thất