Đại hội Công đoàn Trường Đại học Hoà Bình lần thứ IV, nhiệm kì 2023-2028.

28/04/2023

Sáng ngày 28/4, được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường Đại học Hoà Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kì 2023-2028.

Khai mạc Đại hội Công đoàn Trường Đại học Hoà Bình lần thứ IV, nhiệm kì 2023-2028.

Đến dự Đại hội, về phía đại biểu khách mời, có đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; các đồng chí Tổ công tác số 4 Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Dạ Vũ, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội; đồng chí Nguyễn Yên Thắng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Hòa Bình, có TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND. PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Trần Trung, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hòa Bình và hơn 80 đại biểu đại diện cho các đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.

Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kì qua, Công đoàn Trường Đại học Hòa Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022. Theo đó, nhiều chỉ tiêu quan trọng về xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được quan tâm và ngày càng được cải thiện; nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn được cụ thể hóa, đi vào cuộc sống.

GS.TS. Trần Trung, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Hòa Bình phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được của Công Đoàn trường Đại học Hòa Bình trong nhiệm kì qua; đồng thời, để vượt qua những khó khăn, thách thức và nắm bắt những cơ hội mới trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công đoàn Trường tiếp tục đổi mới toàn diện hơn nữa về hoạt động, nhất là, công tác đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nhằm tạo động lực giúp giảng viên, người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

Đại hội được nghe 02 tham luận của Th.S Đỗ Thị Hiền, Phó trưởng Khoa QHCC-TTĐPT&CTXH với chủ đề: “Nâng cao vai trò của Công đoàn Trường trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn” và TS. Lê Thị Phương, Viện trưởng Viện NCKH với chủ đề: “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong nữ công đoàn viên Trường ĐH Hòa Bình”.

Th.S Đỗ Thị Hiền – Phó trưởng Khoa QHCC-TTĐPT&CTXH trình bày tham luận
TS. Lê Thị Phương – Viện trưởng Viện NCKH trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kì qua và đề nghị trong nhiệm kì tới, cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nhằm phát huy tiềm năng lao động sáng tạo; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà cán bộ công đoàn là nòng cốt, là hạt nhân, là đầu tầu giương mẫu đi đầu trong các hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động đoàn thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; đoàn kết nội bộ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Nhà trường luôn ổn định và phát triển.

TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích trong công tác công đoàn của Trường trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn Nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên; chỉ ra những hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: (i) Đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo không khí sôi nổi; (ii) Tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền, trách nhiệm của Công đoàn và của đoàn viên Công đoàn; (iii) Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công việc; (iv) Chăm lo xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất; (v) Xây dựng chương trình, kế hoạch bám sát chương trình công tác của Nhà trường để định hướng hoạt động.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thành viên.

Ban Chấp hành công đoàn mới nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kì 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Hòa Bình kêu gọi toàn thể giảng viên, người lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, ra sức rèn luyện về mọi mặt, quyết tâm chung tay thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của Trường, của Ngành và của Đất nước.