Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển khoa học và công nghệ trong thời kỳ đổi mới

29/09/2022

ThS. Nguyễn Mạnh Chủng, Phạm Thị Vân – Trường Đại học Chính trị

Tóm tắt:

Trong suốt tiến trình lãnh đạo cách mạng, đặc biệt từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển đất nước, đồng thời, có định hướng và chỉ đạo kịp thời tạo điều kiện thuận lợi cho khoa học và công nghệ phát triển. Để khái quát một cách có hệ thống quá trình phát triển tư duy, lý luận của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát phát triển khoa học và công nghệ trong thời kì đổi mới, bài viết đã phân tích: Quan điểm của Đảng về phát triển khoa học và công nghệ qua các kỳ Đại hội từ năm 1986 đến nay. Trên cơ sở đó, bài viết cũng đề cập đến quan điểm của Đảng về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển khoa học và công nghệ ở nước ta hiện nay. Từ khóa: Quan điểm của Đảng, khoa học và công nghệ, thời kỳ đổi mới.

Xem file

Từ khóa: Quan điểm của Đảng, khoa học và công nghệ, thời kỳ đổi mới