Các giải pháp phát triển bền vững ngành khai thác chế biến khoảng sản ở Việt Nam

29/09/2022

PGS.TS Nguyễn Xuân Tặng1, PGS.TS Nguyễn Văn Mạnh2, ThS. Lâm Thị Thảo2 – 1Nguyên nghiên cứu viên cao cấp Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; 2Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hoà Bình

Tóm tắt:

Trên cơ sở tổng hợp nguồn tài nguyên khoáng sản, đặc điểm phân bố, phương thức khai thác chế biến của một số loại khoáng sản chính ở Việt Nam; xem xét đánh giá môi trường đối với các khu khai thác chế biến khoáng sản điển hình, bài viết này nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển bền vững ngành khai thác chế biến khoảng sản phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Xem file

Từ khóa: Tài nguyên khoáng sản, khai thác chế biến, đánh giá môi trường, phát triển bền vững