Giải pháp kinh tế – xã hội nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

29/09/2022

Trương Trần Minh Bảo – Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Hà Nội

Tóm tắt:

Việt Nam đã, đang và sẽ chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, đòi hỏi những chủ trương, quyết sách và hành động đúng đắn và kịp thời để đạt được những mục tiêu phát triển bền vững. Chính phủ, doanh nghiệp và người dân phải nhận thức được đầy đủ những hiểm họa của biến đổi khí hậu và những lợi ích từ việc thích ứng với biến đổi khí hậu để có những giải pháp nội lực và tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính từ khu vực nhà nước, tư nhân và tổ chức quốc tế đóng vai trò tiên quyết.

Xem file

Từ khóa: Biến đổi khí hậu, giải pháp kinh tế – xã hội, nguồn lực tài chính, Việt Nam