Trường Đại học Hòa Bình tích cực, chủ động đóng góp vào các hoạt động giáo dục quốc tế trong khuôn khổ APAIE2023 tại Băng-Cốc, Thái Lan

Trong thời gian 5 ngày từ 12-16/3/2023, nhận lời mời của Ban Tổ chức Diễn đàn Giáo dục quốc tế Châu Á Thái Bình Dương APAIE 2023, Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đã tham dự Hội nghị giáo dục quốc tế APAIE 2023, tiếp xúc trao đổi với 32 cơ sở giáo dục đại học nước ngoài và bộ phận xúc tiến giáo dục thuộc cơ quan lãnh sự 3 quốc gia và đóng góp tham luận về phát triển bền vững giáo dục đại học ở Châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam sau Covid-19.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác tại APAIE2023

APAIE là sự kiện xúc tiến giáo dục quốc tế được tổ chức hàng năm hướng tới thúc đẩy giáo dục thông qua tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức, qua đó xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, hoạt động giao lưu học thuật phong phú hơn, thúc đẩy giá trị của quá trình quốc tế hóa giáo dục nói chung và giáo dục quốc tế trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói riêng, đồng thời là diễn đàn kết nối các tổ chức Châu Á-Thái Bình Dương với các đối tác khác trên toàn thế giới. Năm 2023, sự kiện được tổ chức tại Băng-Cốc, Thái Lan do Đại học Mahidol, Thái Lan chủ trì cùng nhiều cơ sở giáo dục đại học và tổ chức quốc tế khác đồng chủ trì. Tham dự APAIE 2023, đoàn đại biểu của Trường Đại học Hòa Bình gồm TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng Trường; NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Viện Đào tạo quốc tế.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng công bố kết quả nghiên cứu tại Hội nghị Giáo dục quốc tế APAIE2023, Băng-Cốc ngày 16/3/2023

Với tinh thần tích cực, chủ động và hợp tác, kết nối để cùng phát triển bền vững, đoàn đại biểu của Trường Đại học Hòa Bình đã tham dự và đóng góp vào sự kiện thông qua 3 nhóm hoạt động chính: Một là, tham gia xây dựng cơ chế hợp tác đa phương trong ASEAN về giáo dục đa quốc gia”. Hai là, iếp xúc song phương trực tiếp trao xác định tiềm năng và lĩnh vực hợp tác với 28 cơ sở giáo dục đại học của 9 quốc gia phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Nhà trường đến năm 2035″. Ba là, công bố quốc tế về chủ đề phát triển giáo dục đại học bền vững ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam giai đoạn hậu Covid-19.

Phát biểu tại Hội nghị APAIE2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình nhấn mạnh tính mở trong quản lý quá trình dạy và học để tiếp cận nguồn lực đa phương cùng phát triển bền vững, Băng Cốc, tháng 3/2023

Bài tham luận khoa học của Hiệu trưởng Nhà trường đã được các đối tác quốc tế ủng hộ và đánh giá cao. Xuyên suốt công bố khoa học là logic đi từ thực tiễn vấn đề, nhận dạng rõ các khó khăn thách thức và cơ hội, đào sâu lý giải nguyên nhân thông qua các minh chứng cụ thể định lượng và định tính và đề xuất các giải pháp để đáp ứng nhu cầu phát triển hướng tới bền vững thông qua tang cường tính mở, tích hợp các yếu tố mới về công nghệ và tư duy phát triển xanh trong quá trình quản lý giáo dục, công tác dạy và học, đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó giữa cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp theo định hướng chung về phát triển tổng thể quốc gia của Chính phủ. Bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phù hợp với chủ đề của Hội nghị và các nguyên tắc cơ bản trong giáo dục quốc tế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện nay, đó là tôn trọng lẫn nhau, đa dạng và cùng tiến bộ.

Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Văn Ngữ, thảo luận với Tham tán Giáo dục và Khoa học, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Băng-Cốc ngày 13/3/2023
Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình trong phiên làm việc với cơ quan Uni-Italia, đại diện Bộ Giáo dục Italia, Băng-Cốc, 14/3/2023

Bên lề Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường đã đàm phán thành công và ký kết hợp tác với 12 đối tác, bao gồm các đối tác ký kết trực tiếp tại Hội nghị và đối tác ký kết trong kế hoạch dưới sự chứng kiến của cơ quan xúc tiến thương mại của một số đại sứ quán tại Việt Nam trong năm 2023.

Đàm phán thống nhất hợp tác giữa Đại học Khoa học ứng dụng Worms, bang Hessen của CHLB Đức và Trường Đại học Hòa Bình, 15/3/2023
Lãnh đạo Đại học North Caroline, Hoa Kỳ đàm phán hợp tác với lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình, Băng-Cốc, 14/3/2023
Đàm phán hợp tác giữa đại diện Trường Đại học Washington, Hoa Kỳ và Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình, Băng-Cốc, 15/3/2023
Lãnh đạo Trường Niagara, Canada đề xuất hợp tác với Trường Đại học Hòa Bình, Băng-Cốc, 15/3/2023
Lãnh đạo Trường Đại học Daffodile và Trường Đại học Hòa Bình ký kết hợp tác, Băng-Cốc, 16/3/2023
Đàm phán ký hợp tác giữa Trường Đại học Yuan Ze và Trường Đại học Hòa Bình, Băng-Cốc 14/3/2023
Trao đổi hợp tác trong đào tạo lĩnh vực Y-Dược và ứng dụng CNTT trong các sản phẩm Y-Dược giữa quản lý Bộ phận Hợp tác quốc tế giữa Đại học Oslo, Na Uy và Trường Đại học Hòa Bình tại Băng-Cốc, tháng 14/3/2023

Tổng thể trong chuỗi 3 nhóm hoạt động của đại diện Trường Đại học Hòa Bình tại sự kiện giáo dục quốc tế của khu vực Châu Á Thái Bình Dương APAIE2023 nhấn mạnh thông điệp Trường Đại học Hòa Bình sẵn sàng đón nhận các sáng kiến khu vực, tích cực chủ động tham gia thực hiện và hỗ trợ các đối tác xây dựng mạng lưới cùng phát triển bền vững, nâng cánh cho thế hệ trẻ tương lai của Việt Nam bay cao, bay xa hội nhập quốc tế.

Ngày 16/3/2023, đoàn đại biểu rời Băng-Cốc trở về Việt Nam hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác 5 ngày tại Hội nghị Giáo dục quốc tế APAIE 2023 tại Thái Lan./.