Trường Đại học Hòa Bình hợp tác đào tạo cùng Doanh nghiệp phát triển

Trường Đại học Hòa Bình là trường đào tạo theo định hướng ứng dụng với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, chuyên môn sâu, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Vì vậy, việc hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong đào tạo là một trong những mục tiêu được xác định trong chiến lược phát triển của trường . Hàng năm Đại học Hòa Bình ký hợp đồng “Hợp tác đào tạo với Doanh nghiệp” để đưa sinh viên của nhà trường đi thực tập và Doanh nghiệp nhận sinh viên đến thực tập (làm việc) tại Doanh nghiệp với vai trò như nhân viên của Doanh nghiệp.

Theo đó, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường đại học Hòa Bình căn cứ vào “Chương trình hợp tác đào tạo của Trường và Doanh nghiệp”, thông qua các “Hợp đồng đào tạo với các doanh nghiệp” đã tổ chức đưa sinh viên của Khoa  đến thực tập (làm việc) tại Doanh nghiệp vừa để sinh viên làm quen với các công việc liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn được đào tạo và tranh thủ sự hướng dẫn của cán bộ nhiều kinh nghiệm của doanh nghiệp. Trong những năm qua Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hòa Bình theo Hợp đồng hợp tác đã đưa sinh viên của Khoa thực tập (làm việc) tại nhiều Công ty lớn như: HDBank, Vietjet, Vua Nệm, CMS…

Năm 2022, Trường Đại học Hòa Bình đã mở thêm nhiều đối tác hợp tác đào tạo, trong đó, Công ty Cổ phần Sơn PUSTON Việt Nam là Doanh nghiệp hợp tác mới, nhưng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh đến thực tập (làm việc) ngay từ những ngày đầu tháng 6 khi mà Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Công ty Cổ phần Sơn PUSTON Việt Nam, chuyên sản xuất sơn nội và ngoại thất cao cấp dùng cho xây dựng công nghiệp và dân dụng trên dây chuyền công nghệ cao của Mỹ. Mặt hàng sơn nước, sơn trang trí của Công ty có uy tín cao trên thị trường. Sản phẩm mang thương hiệu sơn PUSTON đã được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình. Kể từ ngày đầu thành lập đến nay, Công ty sơn PUSTON không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành công ty có doanh số bán hàng vào top doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty sơn PUSTON luôn coi trọng mục tiêu chiến lược là: Không ngừng cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ; nâng cao trình độ, năng lực người lao động để sản xuất sản phẩm cạnh tranh được về chất lượng, giá cả và dịch vụ khách hàng tốt nhất. Để theo đuổi mục tiêu này, Công ty PUSTON không ngừng nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý và kỹ năng nghề cho người lao động. Đặc biệt, trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; công ty đã chủ động hợp tác với Đại học Hòa Bình nhằm đạt được mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực – lựa chọn được những người trẻ có trình độ chuyên môn cao khi ra trường có khả năng về làm việc tại công ty.

ThS.Nguyễn Thị Lý – Giảng viên Khoa QTKD cùng Sinh viên khóa 519 QTK, 520 QTK trao đổi với Chủ tịch Hội Đồng Quản trị công ty PUSTON
Chủ tịch Hội Đồng Quản trị công ty PUSTON giới thiệu với sinh viên thực tập Khóa 519 QTK, 520QTK, Khoa QTKD

Đối với sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Hòa Bình, được thực tập (làm việc) tại Công ty cổ phần Puston là cơ hội cho sinh viên được làm việc; gắn lý thuyết với thực hành; gắn Nhà trường với Doanh nghiệp và làm giàu kiến thức đã học với tích lũy được kỹ năng làm việc thực tế.

Sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh – Trường đại học Hòa Bình

Với tinh thần hợp tác thân thiện vì mục tiêu cùng phát triển, tin chắc sẽ đem lại cho Trường Đại học Hòa Bình hoàn thành mục tiêu, chươmg trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và Công ty Cổ phần PUSTON phát triển không ngừng lớn mạnh.