Buổi đón thực tập sinh của Công ty Vua Nệm

Thực tập tại doanh nghiệp – Những cơ hội mới cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh lựa chọn nghề nghiệp.

Là một cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng, Trường đại học Hòa Bình luôn quan tâm đến hoạt động thực tập, thực hành, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp. Chính vì vậy, thời lượng dành cho các hoạt động này chiếm đến 30% tổng thời lượng của chương trình đào tạo.

Trong bối cảnh hiện nay, sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, thị trường lao động đang có sự cạnh tranh cao. Đối với sinh viên, để tiếp cận thị trường lao động, không chỉ cần có kiến thức mà còn cần có những kĩ năng, kinh nghiệm, thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường đại học Hòa Bình cũng như Khoa Quản trị kinh doanh đã ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp để triển khai các hoạt động thực tập, thực tế cho sinh viên nhằm gắn kết giữa lý thuyết với ứng dụng thực tiễn.

Ngày 6/6/2022, Khoa quản trị Kinh Doanh tổ chức buổi gặp mặt với Công ty cổ phần Vua Nệm nhằm trao đổi về kế hoạch thực tập của sinh viên trong thời gian tới.

Công ty cổ phần Vua Nệm là công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm chăn gối lớn nhất Việt Nam, hệ thống bán lẻ của công ty đã có mặt tại 23 tỉnh và thành phố. Với sứ mệnh ” Mang đến giấc ngủ ngon cho mọi nhà” – đặt chất lượng lên hàng đầu và luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vua nệm đã và đang phân phối các sản phẩm chất lượng cao đến từ Anh quốc, Nhật Bản, Hàn quốc.

Cũng trong buổi gặp mặt, bà Vũ Hoàng Diệp trưởng phòng nhân sự Vua Nệm đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho sinh viên của khoa trong những ngày đầu đi làm ở Vua Nệm và quá trình thu lượm kiến thức thực tế phù hợp với năng lực của mình. Bà Diệp cũng động viên sinh viên trong quá trình thực tập tại Vua Nệm sắp tới: “Tất cả những gì đến với mình, mình nên nhận lấy”

Trường Đại Học Hòa Bình và công ty Vua Nệm đã hợp tác với nhau từ năm 2020 và đã đào tạo ra được những khóa sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh  xuất sắc.
Hình ảnh sinh viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh Trường Đại học Hòa Bình giao lưu cùng với doanh nghiệp.

Trao đổi về nội dung thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Lý, Phó trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cũng đề cập đến các yêu cầu đảm bảo cho việc đánh giá quá trình thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp như sau:

TT Nội dung đánh giá Tỷ trọng
1 Cán bộ hướng dẫn tại cơ sở thực tập đánh giá:

Thái độ, ý thức học tập tại doanh nghiệp

Kỹ năng thực hành các nghiệp vụ

30%
2 GVHD:

Thái độ, ý thức thực hiện theo sự hướng dẫn của GVCN

Hình thức, nội dung báo cáo thực tập

70%

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Doanh nghiệp là sự trưởng thành về mọi mặt của các em sinh viên. Đối với sinh viên trường Đại học Hòa Bình nói chung và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng, kỳ thực tập tại doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên của khoa có điều kiện trải nghiệm nhiều khía cạnh khác nhau của thế giới việc làm. Qua đó, giúp sinh viên củng cố kiến thức lý thuyết đã được trang bị trong nhà trường, đồng thời giúp sinh viên hình thành, phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thái độ đúng đắn với hoạt động nghề nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên chứng minh năng lực nghề nghiệp của mình trước các nhà quản trị doanh nghiệp, và cũng là cơ hội để sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chúc cho sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng bền vững và phát triển.