(Sắp diễn ra) Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng Khởi nghiệp” năm 2024

31/07/2024

Tiếp nối thành công mùa đầu tiên, Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” chính thức khởi động mùa 2, hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích cho các sinh viên Trường Đại học Hòa Bình để các em có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng; giải pháp; dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, cộng đồng và xã hội. Lễ Phát động của Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/8/2024 tới đây.

Hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp ngay từ giảng đường

Năm nay, sân chơi tiếp tục mở rộng quy mô, tiếp nhận các dự án khởi nghiệp trên khắp các lĩnh vực như:

• Công nghiệp, chế tạo sản phẩm.
  • Nông, lâm, ngư nghiệp.
  • Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính.
  • Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.
  • Kinh doanh tạo tác động xã hội

Mục tiêu chính của Cuộc thi là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên, cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng đổi mới tư duy sáng tạo, đồng thời tạo sân chơi đa dạng với môi trường thực tế; Hỗ trợ giảng viên, sinh viên hình thành, trải nghiệm, thực hành, hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng chương trình ươm tạo doanh nghiệp.

Đồng thời cũng tạo cơ hội để sinh viên, giảng viên được tăng cường trao đổi, giao lưu khoa học để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thông qua cuộc thi.

Nhà trường và Doanh nghiệp đồng hành “chắp cánh” các ý tưởng khởi nghiệp

Tham gia cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”, sinh viên không phải là những “người độc hành” mà sẽ luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ Nhà trường cũng như các mentor là những doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công.

Bên cạnh tham gia các Diễn đàn Hành trình Khởi nghiệp kết nối với chuyên gia, hun đúc “lửa” phát triển các dự án, sinh viên còn nhận được những lời khuyên giá trị từ các mentor để có định hướng phù hợp, qua đó hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình.

Từng “bén duyên” với cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023, sinh viên Dương Tuấn Đạt – Khoa Mỹ thuật công nghiệp chia sẻ: “Các bạn hãy mạnh dạn tham gia các cuộc thi, tự tin trình bày ý tưởng trước các chuyên gia vì sau mỗi cuộc thi, các bạn sẽ nhận được nhiều bài học giá trị giúp hoàn thiện dự án và có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư”.

Lộ trình cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024

Cuộc thi bao gồm 02 (hai) vòng thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 30/8/2024 đến hết ngày 26/11/2024. Cụ thể:

Vòng 1: Sơ khảo (30/08/2024 – 12/11/2024): Trực tiếp & Trực tuyến.

• 30/8/2024 – 05/11/2024: BTC tiếp nhận Hồ sơ dự án (Bản cứng nộp tại Văn phòng Khoa, bản mềm nộp qua email Khoa). Hồ sơ dự án phải đầy đủ các thông tin liên quan đến: Tên nhóm, thành viên, bản thuyết minh, Slide mô tả,…
  • 12/11/2024: Tổ chức Vòng Sơ khảo Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng Khởi nghiệp” năm 2024. Hội đồng đánh giá & BTC công bố kết quả sơ khảo các Dự án tiềm năng được công bố kết quả trên Trang tin của Trường và liên hệ với các nhóm.

Vòng 2: Chung kết: 13/11/2024 – 26/11/2024: Tại Trường Đại học Hòa Bình

• Chặng 1: 13/11/2024 – 20/11/2024: Tập huấn chuyên gia cho thành viên các Nhóm dự án.

– Đào tạo tập huấn kỹ năng thuyết trình – Chuyên gia.

– Kết nối, phát triển & hoàn thiện nội dung dự án – Chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư.

– Đánh giá, tổng kết, test kỹ năng và BTC chọn các Nhóm dự án thi chung kết – Chuyên gia, cố vấn.

• Chặng 2: 26/11/2024: Trình bày ý tưởng – Cuộc thi chung kết cấp Trường – Tại Trường Đại học Hòa Bình.

– Các đội thi thuyết trình nội dung Dự án (Sử dụng Slide và mô hình/ sản phẩm).

– Công bố kết quả, trao giải.

Các dự án đạt giải Vòng 2 được Ban tổ chức kết nối, đầu tư nâng cấp Dự án (mô hình/ sản phẩm) để tham dự cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VII (SV_STARTUP lần thứ VII) do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khác.

Cuộc thi sẽ góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy sáng tạo và đam mê Nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên ETU, giúp các em phát triển trong con đường lập thân lập nghiệp, qua đó tạo ra nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.