(Sắp diễn ra) Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 chính thức khởi động

11/07/2024

Tiếp nối thành công mùa đầu tiên, Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” chính thức khởi động mùa 2, hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích cho các sinh viên Trường Đại học Hòa Bình để các em có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng; giải pháp; dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Mục tiêu chính của Cuộc thi là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên, cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng đổi mới tư duy sáng tạo, đồng thời tạo sân chơi đa dạng với môi trường thực tế; Hỗ trợ giảng viên, sinh viên hình thành, trải nghiệm, thực hành, hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng chương trình ươm tạo doanh nghiệp.

Đồng thời cũng tạo cơ hội để sinh viên, giảng viên được tăng cường trao đổi, giao lưu khoa học để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thông qua cuộc thi.

Đặc biệt, đây còn là cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn dự án xuất sắc nhất để tham gia Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VII (SV_STARTUP) do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Thông tin về cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”, Ban tổ chức cho biết: “Đây là sân chơi dành cho toàn bộ sinh viên, giảng viên Trường Đại học Hòa Bình đăng ký với tinh thần khởi nghiệp mới sáng tạo và đoàn kết. Các ý tưởng dự án hướng đến kết quả như: Mô hình, sản phẩm hoặc bản demo.”

Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” – 2024 với yêu cầu, đối tượng tham gia và thể lệ cuộc thi, cụ thể như sau:

1. Yêu cầu:

– Sinh viên, giảng viên đăng ký tham gia tuân thủ quy định của Ban Tổ chức cuộc thi.

– Tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đoàn kết.

– Ý tưởng dự án hướng đến kết quả như: Mô hình; sản phẩm; demo.

2. Đối tượng tham gia:

– Sinh viên đang học tại Trường Đại học Hòa Bình đăng ký thành nhóm, mỗi nhóm từ 03 ÷ 05 sinh viên; mỗi Khoa từ 02-03 dự án.

– Cộng tác viên, chuyên gia đồng hành cùng sinh viên của Trường.

3. Lĩnh vực dự thi:

– Công nghiệp, chế tạo sản phẩm.

– Nông, lâm, ngư nghiệp.

– Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính.

– Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.

–  Kinh doanh tạo tác động xã hội.

4. Nội dung cuộc thi:

• Lễ phát động: Dự kiến 20/8/2024

• Vòng Sơ khảo: 8/2024 – 12/11/2024

– Tiếp nhận hồ sơ dự án từ 07/10/2024 đến 08/11/2024.

– Công bố kết quả Sơ khảo dự kiến vào 12/11/2024.

• Vòng Chung kết 13/11/2024 – 26/11/2024

– Tập huấn kỹ năng từ 13/11/2024 đến 20/11/2024.

– Trình bày ý tưởng và thi chung kết cấp Trường vào 26/11/2024.

5. Thời hạn đăng kí:

– Thời hạn và hồ sơ đăng ký: Các khoa nộp hồ sơ dự án về Viện Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Mở trước ngày 08/11/2024. Bản điện tử gửi về email: vienkndmstm@daihochoabinh.edu.vn.

* Lưu ý: “Dự án” không đủ điều kiện dự thi nếu vi phạm những tiêu chí:

1. Đã được cá nhân, tổ chức công bố dưới mọi hình thức (báo, đài, …).
  2. Không có tính sáng tạo, tính mới và chưa có mô hình/ sản phẩm/demo

Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp sinh viên ETU có môi trường cơ hội để thỏa sức sáng tạo biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Hãy cùng tham gia cuộc thi ngay thôi nào!