Quan điểm và ý tưởng hình thành đô thị đại học có đẳng cấp quốc tế

30/03/2023

TS. Nguyễn Văn Ngữ 1, TS. Nguyễn Quang2, TS. Đặng Văn Huấn3, ThS. Phan Thị Ninh1 – 1Trường Đại học Hòa Bình; 2UN-Habitat; 3Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tóm tắt:

Trong thời đại kinh tế tri thức, đô thị đại học sẽ là nơi cung cấp lao động có kỹ năng cao, và đổi mới công nghệ cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo khả năng cạnh tranh đô thị. Các trường đô thị đại học là chất xúc tác quan trọng cho sự đổi mới đô thị và hình thành chính sách thông minh cho sự phát triển cộng đồng đô thị. Ở chiều ngược lại, đô thị cũng là môi trường, nơi cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cần thiết cho sự phát triển của trường đại học. Ngày càng có nhiều sự công nhận và ủng hộ, các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi mà các trường đại học và thành phố có thể tạo ra xung quanh sự phát triển của địa phương và khu vực. Bài viết sau đây chia sẻ những thông tin về bối cảnh trong nước và quốc tế, về những mô hình cải cách trong giáo dục đại học, và đánh giá nhu cầu cũng như các điều kiện cần thiết cho việc phát triển đô thị Đại học Hòa Bình Hà Nội.

Xem file

Từ khóa: Đô thị đại học, Trường Đại học Hoà Bình, Mailand Hà Nội