Nhà Truyền thông Đại tài – Thắng và đến Tokyo!

25/05/2023

Thư mời Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình tham dự cuộc thi Chiếc Cầu vàng trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ASEAN – Nhật Bản

(Tạo video 15-30 giây, đăng trên Instagram, thời hạn nộp 10/6/2023)

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu nhân dân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác vào năm 2023, Viện Đào tạo quốc tế gửi lời mời các bạn sinh viên, học viên, cán bộ nhân viên giảng viên của Trường Đại học Hòa Bình hưởng ứng và tham gia sự kiện “Nhà Truyền thông đại tài” Golden Bridge do Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tổ chức trên Instagram. Để tham gia, chỉ cần cầm điện thoại lên và quay 1 video ngắn từ 15-30 giây và đăng trên Instagram của Ban Tổ chức cuộc thi do Ban Thư ký ASEAN tạo lập.

Hoạt động này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho người dân các Quốc gia Thành viên ASEAN và Nhật Bản (11 nước) cùng cảm nhận văn hóa và tinh thần của nhau thông qua các video, đồng thời truyền cảm hứng và đoàn kết những người sẽ xây dựng tương lai của ASEAN và Nhật Bản và xác định con đường phát triển xã hội bền vững và tương lai. Các video sẽ thể hiện tư duy và tầm nhìn mới về tương lai rất quan trọng đối với các nước ASEAN và Nhật Bản.

Ngoài ra, Trung tâm ASEAN-Nhật Bản sẽ chỉnh sửa các bài dự thi đoạt giải và sản xuất một video ngắn “Mở ra tương lai vàng” để kỷ niệm 50 năm Hợp tác và Hữu nghị ASEAN-Nhật Bản.

* Đối tượng tham gia:

Bất cứ ai cũng có thể tự tạo ra các video ngắn 15-30 giây để tham gia vào chiến dịch này, bất kể chuyên gia hay nghiệp dư.

■ Định dạng sản phẩm gửi dự thi:

Video 15 đến 30 giây ở định dạng mp4 hoặc mov

Tiêu chuẩn kỹ thuật khuyến nghị: 1920×1080px

Nguồn âm thanh: Nguồn âm thanh do AJC cung cấp hoặc nhạc không bản quyền

■ Thời hạn:

Thu sản phẩm vòng sơ tuyển: Từ 10 tháng 3 đến mùng 10 tháng 6 năm 2023 (giờ Nhật Bản)

Thời gian xét chọn sơ tuyển: 11/06 đến 06/7/2023

Công bố giải: Giữa tháng 8 đến Giữa tháng 9 năm 2023

■ Chủ đề: Chọn 1 trong 2 chủ đề (A hoặc B) sau

A: “Giây phút vàng / Tinh thần đẹp”

Tự do thể hiện những khoảnh khắc bạn cảm thấy hoặc cho là đẹp ở đất nước mình, chẳng hạn như thông qua con người, sự vật, phong cảnh, v.v. để truyền tải tinh thần tuyệt vời của đất nước bạn.

B: “Kết nối vàng / Từ trái tim đến trái tim”

Tự do bày tỏ suy nghĩ & mong muốn về sự kết nối trái tim giữa người dân ASEAN và Nhật Bản trong tương lai.

■ Cách thức đăng nhập và nộp video

1. Theo dõi tài khoản Instagram chính thức của AJC PR (@aseanjapancentre_pr)

2. Tạo 1 video

3. Đăng tải lên Instagram

Vui lòng điền thông tin bắt buộc bên dưới vào phần bình luận và đăng lên Instagram. (Vui lòng gắn thẻ chúng tôi: @aseanjapancentre_pr )

• Tiêu đề Hashtag (#GoldenBridge #ASEANJapan50)
  • Quốc tịch của bạn
  • Quốc gia cư trú
  • Chủ đề bài dự thi (A hoặc B)
  • Thông điệp về công việc như ý định và thông điệp bạn muốn truyền tải.

■ Giải thưởng:

• Giải đặc biệt (1 người)

Người đạt Giải thưởng đặc biệt sẽ được mời đến Tokyo hoặc một quốc gia ASEAN (quốc gia và thành phố sẽ được xác định) bên cạnh các giải thưởng phụ sau đây dành cho người chiến thắng. (Chi tiết sẽ thông báo sau)

• Giải quốc gia (mỗi quốc gia từ 1-4 người)
  • Cúp (lễ trao giải trực tuyến)
  • Video của người chiến thắng sẽ được trình chiếu và trưng bày tại Gian hàng Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tại “Hội nghị Thiết kế Thế giới (WDA) / Hội nghị Thiết kế Thế giới Tokyo 2023” dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10 năm 2023, tại Tokyo.
  • Video của người đoạt giải có thể được xuất hiện trong bộ phim kỷ niệm 50 năm Quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN-Nhật Bản “Mở ra tương lai vàng” do AJC sản xuất.
  • Tên của những người chiến thắng sẽ được liệt kê trên “Tạp chí ASEAN” do Ban thư ký ASEAN phát hành.

Kính mời các bạn sinh viên, học viên, cán bộ, nhân viên, giảng viên có quan tâm tham dự.

Thông tin cuộc thi có đầy đủ tại https://www.asean.or.jp/en/ajc-info/20230310-3/

Các thông tin thêm xin vui lòng liên hệ Viện Đào tạo quốc tế – Trường Đại học Hòa Bình (viendtqt@daihochoabinh.edu.vn, 0966926098) để được tư vấn thêm thông tin và hỗ trợ tham dự!