Kế hoạch Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa” – Khóa 17

14/09/2024

Trường Đại học Hòa Bình xin thông báo về Kế hoạch Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa” – Khóa 17. Chương trình giúp nắm bắt được tình hình sức khỏe, tâm tư nguyện vọng của tân sinh viên, giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện.

1. Mục đích chương trình:

• Nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
  • Hiểu rõ và thực hiện quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường.
  • Trang bị cho sinh viên kiến thức về các vấn đề kinh tế – xã hội trong nước và quốc tế.
  • Giúp sinh viên nắm bắt quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

2. Yêu cầu đối với sinh viên:

• Sinh viên bắt buộc phải tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt theo kế hoạch của trường.
  • Sinh viên cần hoàn thành các bài thu hoạch đầy đủ và đúng quy định sau khi kết thúc chương trình.

3. Nội dung chính:

3.1 Nội dung:

Chương trình “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa – Khóa 17” sẽ được tổ chức trong 5 buổi, với các nội dung chính như sau:

• Buổi 1: Khai mạc chương trình, giới thiệu về nội dung và mục tiêu của tuần sinh hoạt công dân.
  • Buổi 2: Thông tin tình hình kinh tế – chính trị, xã hội, về chủ quyền biển đảo, cách phòng chống các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường; công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học.
  • Buổi 3:
    • Phổ biến các quy chế về công tác HSSV, công tác cố vấn học tập và các quy định về chế độ chính sách đối với sinh viên.
    • Giới thiệu về công tác đoàn phong trào thanh niên và các hoạt động của CLB.
    • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thư viện số.
  • Buổi 4: Khám sức khỏe và Làm thẻ sinh viên.
  • Buổi 5: Làm bài thu hoạch.

3.2 Hình thức tổ chức

3.3 Thời gian địa điểm

4. Tổ chức thực hiện:

• Phòng công tác sinh viên: Chịu trách nhiệm tổ chức phối hợp với các Phòng/ khoa liên quan, Đoàn thanh niên.
  • Phòng đào tạo ĐH và SĐH: Phối hợp với Phòng CTSV xây dựng lịch học, sắp xếp, bố trí hội trường, giảng đường phù hợp với chương trình.
  • Phòng Hành chính tổng hợp: Chuẩn bị Hội trường giảng đường và các trang bị cần thiết khác.
  • Các Khoa cố vấn học tập: Các Khoa/ Cố vấn học tập thông báo lịch học đến các sinh viên K17, yêu cầu sinh viên tham dự đầy đủ.

Chi tiết xem tại đây: Kế hoạch Tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa” – Khóa 17