Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Ngày 20/02/2024, Trường Đại học Hòa Bình đã vinh dự được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh cấp giấy chứng nhận “Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia”. Tiếp nối thành tích đã đạt được, 5 năm qua Trường Đại học Hòa Bình đã không ngừng phấn đấu, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới trang thiết bị và nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy điểm mạnh, khắc phục khó khăn, hạn chế, liên tục đổi mới và không ngừng phát triển.

 

 

Tập thể buổi Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục

 

Sáng ngày 28/02/2024, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (CSGD). Giai đoạn 2 (từ năm 2018 đến năm 2024), Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc báo cáo tự đánh giá giữa kỳ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT), đồng thời Nhà trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Trường Đại học Vinh tiến hành kiểm định đánh giá ngoài và công nhận đạt chuẩn 07 chương trình đào tạo Đại học, Sau Đại học.

 

Đến dự Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận KĐCLGD, có sự tham gia của đông đảo các Quý vị khách quý.

 

Về phía Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT có PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục QLCL, Ông Lê Việt Anh – Chánh văn phòng Cục QLCL.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm.

Đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường có

– TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

– NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

– GS.TS Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực

– TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng đông đảo các thành viên BCH Đảng Ủy, Hội đồng Trường, BCH Công đoàn, Hội đồng đánh giá và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường tham dự.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ niềm hạnh phúc,  hôm nay trong một dịp đặc biệt nhân ngày kỷ niệm thành lập Trường Đại học Hòa Bình 28/02/2024, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường được trao giấy chứng nhận KĐCLGD vô cùng ý nghĩa này.

 

 

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong buổi Lễ

“Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình luôn tuân thủ sứ mạng, tầm nhìn, đưa ra những giá trị cốt lõi đó là giáo dục con người phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong công tác đào tạo luôn quan tâm đến các yếu tố đảm bảo chất lượng, đó chính là triết lý giáo dục “CHẤT LƯỢNG – HỘI NHẬP – SÁNG TẠO” mà Nhà trường luôn hướng tới. Từ đó xây dựng các hoạt động, quản lý trong hệ thống giáo dục Đại học” – theo Thầy chia sẻ.

 

Cũng trong buổi Lễ long trọng này, đại diện Cục quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT, PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó cục trưởng Cục QLCLGD cũng đã chia sẻ: “Trường Đại học Hòa Bình là trường Đại học thứ 90 trên tổng số 245 cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam thực hiện kiểm định chu kỳ 2. Đây là một điều rất đặc biệt bởi chỉ có 30% cơ sở giáo dục Đại học thực hiện việc kiểm định này. Sự kiện quan trọng này chính là cam kết, căn cơ dài hạn của nhà trường đối với sinh viên về chất lượng giáo dục, môi trường tạo tạo và cơ hội việc làm ngay sau khi các em ra trường”.

 

 

PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó cục trưởng Cục QLCLGD

 

Phát biểu cam kết tại buổi Lễ, PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết thêm: “Kiểm định chất lượng CSGD vừa là chủ trương, vừa là điều kiện bắt buộc đối với các Trường Đại học trên cả nước hiện nay. Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT về Kiểm định đánh giá chất lượng CSGD, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá CLCSGD trên cơ sở 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí”.

 

Với thành quả này, đây là niềm vui, là niềm tự hào và cũng là con đưởng mở cho Nhà trường hướng đến sự hoàn thiện, phát triển vì mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của Nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Đây là dịp để toàn thể cán bộ, các đơn vị trong trường càng nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, cũng chính là dịp rất ý nghĩa và có giá trị với Nhà trường Kỷ niệm 16 năm thành lập và để tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và tìm ra những giải pháp thực tiễn tốt nhất để khẳng định giá trị của mình với xã hội và người học để đúng với ý nghĩa Nhà trường hướng đến là “Nâng cánh bay xa”./.

 

 

Ban lãnh đạo Nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia và hoa chúc mừng của Trung tâm KĐCLGD Trường Đại Học Vinh

 

Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ: