Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá Chất lượng Cơ sở Giáo dục – Trường Đại học Hoà Bình (Chu kỳ 2)

20/09/2023

Theo quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là 5 năm. Theo quy định này, năm 2023 là thời hạn để Trường Đại học Hoà Bình tiếp tục thực hiện chu kỳ 2 kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục vào năm 2018.

Để đáp ứng các yêu cầu của kiểm định chất lượng cở sở giáo dục, Nhà trường đã thực hiện tự đánh giá từ tháng 6/2022 – 5/2023 và chuẩn bị các điều kiện để thực hiện đánh giá ngoài (chu kỳ 2).

Sáng ngày 19/9/2023, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) Trường Đại học Hòa Bình đã triển khai Khảo sát sơ bộ (KSSB) theo Quyết định của Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Trường đại học Vinh về việc thành lập Đoàn ĐGN Trường Đại học Hòa Bình.

Đến tham dự buổi KSSB có TS. Nguyễn Đình Huy – P. Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trường Đại học Vinh, Thư ký đoàn ĐGN. Các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm P.GS.TS Ngô Đình Phương, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Trưởng đoàn; PGS. TS Phan Thị Thanh Hội, GVCC, ĐH Sư phạm Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Thái An, GVCC, ĐH Dược Hà Nội; ThS Giản Hoàng Anh, Trung tâm KĐCLGD – Trường ĐH Vinh, Giám sát viên.

Kiểm định
Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trường ĐH Vinh phát biểu tại phiên KSSB

Tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia ĐGN, về phía Trường Đại học Hòa Bình, có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Chủ tịch Hội đòng trường; NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG; GS.TS. Đào Văn Đông, Phó hiệu trưởng thường trực; TS. Đào Hải, Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Tuấn Anh – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Thư ký Hội đồng TĐG cùng các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện các đoàn thể và các đơn vị của Trường Đại học Hòa Bình.

Kiểm định
NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu tại phiên KSSB

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN đã trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Trường Đại học Hòa Bình và đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ, bám sát yêu cầu cũng như minh chứng đầy đủ trong quá trình thực hiện của Nhà trường. Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức diễn ra hiệu quả, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã cùng trao đổi, thảo luận và thống nhất một số nội dung chính với lãnh đạo Nhà trường.

Ký Biên bản Ghi nhớ sau KSSB

Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường và TS Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trường ĐH Vinh cùng PGS.TS Ngô Đình Phương – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Vinh, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký Biên bản sau khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Hòa Bình (Chu kỳ 2).

Một số hình ảnh hoạt động tại phiên Khảo sát sơ bộ: