Giới thiệu về khoa y học cổ truyền

26/05/2023

Địa chỉ: Tầng 1 Nhà c – Trường Đại học Hòa Bình – Số 8 Lô CC2, Phố Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Y học cổ truyền được thành lập theo Quyết định số 1153/QĐ-ĐHHB ngày 28/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hoà Bình. Đến ngày 04/6/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định số 1578/QĐ-BGDĐT về việc giao Trường Đại học Hòa Bình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học.

Từ ngày đầu thành lập, Khoa gặp không ít khó khăn về việc xây dựng chuẩn chương trình đào tạo theo tín chỉ. Với đội ngũ giảng viên có hạn, các thầy cô bắt đầu cùng nhau làm việc trong môi trường mới, mọi thứ đều phải xây dựng từ đầu là thách thức lớn đối với Khoa. Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và các phòng, ban chức năng, được sự ủng hộ và giúp đỡ của các thầy cô là các chuyên khoa đầu ngành cùng với những nỗ lực của các thầy cô giảng viên cơ hữu cũng như thỉnh giảng nên Khoa đã từng bước phát triển và đang có triển vọng tốt về đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền trong một trường đại học ngoài công lập.

Hiện nay, tổ chức của Khoa Y học cổ truyền đang dần ổn định. Khoa đã hình thành được 04 bộ môn chủ chốt là: Y học hiện đại, Y học cổ truyền, Y học cơ sở và Dược.

Đội ngũ cán bộ được bổ sung cả về số lượng, chất lượng và chuyên ngành. Đến nay, Khoa có 27 giảng viên, trong đó, có 2 GS; 2 Phó giáo sư; 6 tiến sỹ; 10 thạc sỹ; 4 bác sĩ chuyên khoa II và 1 bác sĩ chuyên khoa I. Các thầy cô giáo của Khoa đa phần là các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết với nghề. Nhờ vậy, Khoa Y học cổ truyền đã đạt được những thành tích đáng tự hào, là ngôi nhà chung của hơn 500 sinh viên Y học cổ truyền.

STT Họ và tên Học vị cao nhất Chức danh khoa học cao nhất
1 Đỗ Thế Lộc Tiến sĩ