Nghiên cứu sử dụng Clor dioxyd trong phòng chống đại dịch Covid-19

30/06/2022

PGS.TS Phan Túy1, TS. Doãn Anh Tú2, TS. Nguyễn Xuân Mạnh2, KS. Nguyễn Đình Mạnh2, BSCKII Hoàng Đức Hậu3 – 1Khoa Dược, Trường Đại học Hòa Bình; 2Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc; 3Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

Tóm tắt:

Trong bài viết này, chúng tôi đề xuất xem xét khả năng phát triển và triển khai các quy trình kháng virus bằng cách sử dụng clor dioxyd (ClO2). Trước tiên, chúng tôi thảo luận về một số đặc tính quan trọng của phân tử ClO2, làm cho nó trở thành một chất kháng virus có lợi, sau đó, xem xét một số kết quả đã ứng dụng khí, dạng dung dịch ClO2 làm giải pháp kháng virus. Cuối cùng, chúng tôi đề xuất các phương pháp kiểm soát sự lây lan của bệnh nhiễm virus bằng cách sử dụng dung dịch nước và khí ClO2.

Xem file

Từ khóa: Clor dioxyd bất hoạt Covid-19