Sự kế thừa và phát triển của chất liệu sơn mài truyền thống trong thiết kế nội thất hiện đại

09/07/2024

ThS. Phạm Quỳnh Anh – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Tóm tắt:

Ứng dụng và tận dụng tối đa sự kết hợp của các chất liệu mỹ thuật truyền thống Việt Nam với thiết kế nội thất nhà ở sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo dựng không gian nội thất Việt Nam đương đại giàu bản sắc. Nghệ thuật sơn mài Việt Nam là một quá trình lịch sử phát triển sáng tạo và lao động miệt mài, tốn rất nhiều thời gian và công sức của các nghệ nhân và các họa sỹ. Sự kế thừa và phát triển của chất liệu sơn mài truyền thống trong thiết kế nội thất đương đại là một trong những điểm nhấn đang được xã hội rất quan tâm. Chúng tạo nên điểm nhấn ấn tượng và sự sang trọng cho không gian, giúp không gian thêm sinh động, lôi cuốn, nhẹ nhàng và trang nhã hơn. Màu sắc đa dạng với nước sơn bóng loáng, trong veo tựa pha lê thu hút thị giác, đồng thời, làm nổi bật vẻ đẹp của các sản phẩm nội thất sơn mài hiện đại.

Xem file

Từ khóa: Kế thừa, phát triển, chất liệu sơn mài, thiết kế nội thất hiện đại