Xu hướng thiết kế bền vững ở Việt Nam hiện nay

30/03/2023

ThS. Phùng Hoa Miên – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Thực tại vấn đề về môi trường ảnh hưởng tới cuộc sống con người và thay đổi nhu cầu tiêu dùng tạo nên xu hướng sống tích cực, quay trở về với tự nhiên để có một cuộc sống khoẻ mạnh và bền vững. Việt Nam cũng không đứng ngoài vấn nạn ô nhiễm môi trường và nhu cầu sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường cũng bắt đầu phát triển, tuy muộn hơn so với các nước trên thế giới. Các nhà thiết kế đi tiên phong với những nỗ lực lớn lao cùng niềm tin sản phẩm sinh thái sẽ khởi sắc, cũng như thiết kế bền vững sẽ là hướng đi tất yếu cho tương lai, cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, đặc biệt là mong muốn ngày càng gia tăng của người tiêu dùng sẽ thúc đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm thiết kế bền vững, đồng thời, sẽ góp phần không nhỏ cải thiện môi trường sống, mang lại sức khỏe cho cả cộng đồng.

Xem file

Từ khóa: Phát triển bền vững, ô nhiễm môi trường, thiết kế bền vững