TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH “XU HƯỚNG NGÀNH NGHỀ TRONG TƯƠNG LAI” CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH TẠI CỤM TRƯỜNG THPT YÊN MỸ – HƯNG YÊN

Chiều ngày 22/03/2024, Ngày hội Hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2024 với chủ đề “Xu hướng ngành nghề trong tương lai” đã diễn ra tại khuôn viên trường Trung học phổ thông (THPT) Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên. Hoạt động do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, phối hợp với Trường THPT Yên Mỹ, Trường THPT Minh Châu, Trường THPT Triệu Quang Phục, cùng các đơn vị đồng hành là trường Đại học Hòa Bình, Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova tổ chức. Đây là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 1.200 học sinh đến từ các 3 trường phổ thông trên địa bàn cùng đông đảo Quý thầy cô và các bậc phụ huynh cùng tham dự.

Toàn cảnh Ngày hội Hướng nghiệp – Tuyển sinh tại trường THPT Yên Mỹ – Hưng Yên

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hưng Yên có Ông Phan Xuân Quyết, Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Hưng Yên;  cùng các lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên.

Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên

Tham dự ngày hội, trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; TS. Đào Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, các Thầy cô lãnh đạo Khoa, Phòng, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp vui mừng tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo trường Đại học Hòa Bình chụp ảnh, tặng hoa các Lãnh đạo Sở, Trường, các đơn vị đồng hành tại sự kiện

Đồng hành trong sự kiện quan trọng này còn có Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, Lãnh đạo của Công ty cổ phần Giáo dục Nova, Ban lãnh đạo 3 trường THPT Yên Mỹ, THPT Triệu Quang Phục, THPT Minh Châu cùng các ông bà bên các báo đài Hưng Yên đồng hành tham dự, đưa tin về sự kiện này.

TS. Đào Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐHHB, Lãnh đạo Công ty CPGD Nova đồng hành tại sự kiện

Đại diện đơn vị tổ chức, Ông Nghiêm Đức Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Mỹ chia sẻ: “Qua chương trình này các em học sinh khối 12 sẽ có thêm nhiều thông tin hơn, nhiều sự lựa chọn hơn về “Xu hướng ngành nghề trong tương lai”. Hàng năm, Nhà trường cũng thường xuyên thành lập các tổ tư vấn hướng nghiệp, các buổi tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Đây là một hoạt động thiết thực, qua đó các em có thêm những suy nghĩ, định hướng đúng đắn khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai”.

Ông Nghiêm Đức Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Mỹ, Hưng Yên

Cũng trong khuôn khổ diễn ra sự kiện, GS.TS Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường đã chia sẻ những ưu điểm, lợi thế khi các bạn học sinh lựa chọn trường Đại học Hòa Bình, theo đó Thầy cho biết “Trường Đại học Hòa Bình có vị trí đắc địa ngay gần trung tâm Mỹ Đình, các hoạt động văn hóa, giải trí diễn ra sôi nổi, giao thông thuận lợi, gần các bến xe, sân vận động… Ngoài ra, trường Đại học Hòa Bình còn là trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực do đó các bạn sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm với rất nhiều ngành nghề khác nhau, môi trường học tập trẻ trung, năng động, nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Đội ngũ giảng viên cũng rất giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho các bạn học sinh trong suốt quá trình học tập”.

GS.TS Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường chia sẻ tại sự kiện

Tại ngày hội, các em học sinh được lắng nghe chia sẻ từ Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Hòa Bình chia sẻ về “Xu hướng ngành nghề trong tương lai”. Khi tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp, các em được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, các thầy cô để có thêm cho mình những thông tin cụ thể, xác định lộ trình học tập rõ ràng hơn, phát huy tối đa điểm mạnh và năng lực của bản thân, tạo ra nhiều cơ hội, tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đầu tư đúng chỗ hơn. Việc các em hiểu rõ năng lực của bản thân, tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, xu thế phát triển của xã hội cũng giúp các em dễ dàng thành công trong tương lai.

Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng TS&TT trường ĐHHB chia sẻ cùng các em học sinh

Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện, các thầy cô là lãnh đạo các Khoa, ngành đào tạo, giảng viên của trường Đại học Hòa Bình có Cô Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng Khoa Tiếng Anh); Thầy Nguyễn Thanh Liêm (Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc); Cô Lê Thanh Huyền (Phó Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng); Cô Nguyễn Thị Lý (Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh); Cô Nguyễn Thị Thủy Tiên (Phó Trưởng khoa Luật); Cô Trương Thị Vân Anh (Giảng viên Khoa Du lịch) trong phần Tọa đàm đã chia sẻ những thông tin bổ ích, cơ hội chọn ngành, chọn trường phù hợp cho các em học sinh THPT năm học 2024 này.

Quý Thầy cô trường Đại học Hòa Bình chia sẻ, giải đáp các thắc mắc tại buổi tọa đàm

Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai, luôn là điều mà các bậc cha mẹ và các em học sinh trăn trở, nhất là vào thời điểm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, cao đẳng. Các thầy cô trường Đại học Hòa Bình đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh THPT. Định hướng, chia sẻ cho các em những bước quan trọng để lựa chọn đúng ngành, đúng nghề như: thấu hiểu bản thân, xác định được sở thích, đam mê, xác định điều kiện của bản thân (điều kiện gia đình/bản thân), những xu hướng nhân lực trong tương lai, tìm hiểu kỹ về ngành/nghề mình sẽ chọn, xây dựng lộ trình học tập cụ thể đáp ứng yêu cầu của trường Đại học mà mình lựa chọn…

Các em học sinh tìm hiểu thông tin ngành nghề trong ngày hội

Tại ngày hội, các em học sinh được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia (THPTQG), các ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp và các quy định mới về tuyển sinh trong năm 2024. Ngoài ra, học sinh có thể đặt câu hỏi về các vấn đề như học phí, học bổng và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Các gian tư vấn của trường Đại học Hòa Bình tại khuôn viên trường THPT Yên Mỹ diễn ra rất sôi nổi, đón tiếp rất nhiều em học sinh và phụ huynh đến để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Nhiều học sinh bày tỏ nguyện vọng được học tại Trường sau khi hoàn thành kỳ thi THPTQG.

Các em học sinh được tư vấn tại ngày hội

 

Quý thầy cô tận tình giải đáp các thắc mắc của các bạn về các thông tin tuyển sinh của Nhà trường và đưa ra những chia sẻ chi tiết, lời khuyên chân thành đến các bạn học sinh

Bên cạnh việc được cung cấp những thông tin tuyển sinh chuyên sâu về các ngành nghề đào tạo, chế độ học bổng, cơ hội học tập và thực tập, việc làm sau tốt nghiệp và các công tác cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng sắp tới. Những Mini game hấp dẫn và rất nhiều phần quà rất ý nghĩa được tổ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của trường Đại học Hòa Bình trao đến cho các bạn học sinh khi tham gia mini game, giao lưu, trò chuyện và đặt câu hỏi tại gian hàng của Nhà trường.

 

Học sinh phấn khởi, vui tươi tham gia Mini game

Ngày hội Hướng nghiệp – Tuyển sinh “Xu hướng ngành nghề trong tươi lai” được tổ chức tại trường THPT Yên Mỹ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Đại học Hòa Bình gửi lời cảm ơn đến các Quý thầy cô, Quý vị phụ huynh, các em học sinh đã cùng đồng hành với chương trình. Hy vọng rằng, những chia sẻ nhiệt tình, lời khuyên chân thành, cùng những kiến thức hữu ích từ tổ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp các em phần nào có được hướng đi đúng đắn, tự tin hơn với sự lựa chọn, quyết định của bản thân.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: