16/04/2023

Ngày 16/4/2023, Trường Đại học Hoà Bình tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền BunPiMay năm 2023 cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào nói chung, sinh viên Việt Nam với lưu học sinh Lào trong Nhà trường nói riêng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; từ đó, góp phần giúp các em nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt và hoà nhập tốt hơn trong môi trường học tập mới, ngày 16/4/2023, Trường Đại học Hoà Bình tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền BunPiMay năm 2023 cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

Tới dự buổi lễ, có sự hiện diện của: GS.TS. Đào Văn Đông, Phó hiệu trưởng thường trực Nhà trường; ThS. Nguyễn Toàn Định, Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng Công tác sinh viên và Tư vấn việc làm;

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; các thầy cô đại diện cho các phòng, khoa, viện, trung tâm trong toàn trường cùng toàn thể các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Hoà Bình.

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, GS.TS. Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường đã ôn lại những truyền thống quý báu giữa hai dân tộc anh em, hai nhà nước Việt Nam – Lào, tặng quà, chúc Tết tới lưu học sinh và toàn thể gia đình các em nhân dịp năm mới; động viên các em giúp đỡ nhau, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập tốt để sau khi tốt nghiệp trở về cống hiến và xây dựng đất nước Lào giàu mạnh, tươi đẹp, góp phần xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

GS.TS. Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường phát biểu chúc mừng

Đại diện lưu học sinh Lào, các bạn lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; các phòng, khoa, viện, trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các em sinh hoạt, học tập; đồng thời, tìm hiểu bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam. Các em hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất.

Sinh viên Dok Or, khoa Y phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ, các bạn lưu học sinh Lào và các vị đại biểu đã cùng nhau thực hiện các nghi lễ truyền thống của dân tộc Lào nhằm giao lưu, học hỏi văn hoá hai nước, góp phần làm khăng khít hơn mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc anh em Việt Nam – Lào. Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí đầm ấm và thắm tình hữu nghị.

BunPiMay là dịp Tết cổ truyền của người dân Lào. Vào những ngày này, người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Tết BunPiMay mang ý nghĩa đem lại sự phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người; đồng thời, cũng là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc.