Triển vọng thị trường dược phẩm toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19

29/09/2021

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư, ThS. Cù Thị Lan Anh, ThS. Lâm Thị Thảo – Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hòa Bình

Tóm tắt:

Theo báo cáo của Research and Markets (tháng 12/2020), thị trường tổ chức sản xuất và phát triển Dược phẩm theo hợp đồng toàn cầu (The Global Pharmaceutical Contract Development and Manufacturing Organisation (CDMO) Market) dự kiến sẽ đạt 289,2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 6,9%. Bài viết tổng hợp sáu nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường Dược phẩm thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19; xu hướng phân chia thị trường Dược phẩm trên thế giới; đánh giá cơ hội và thách thức đối với ngành Dược phẩm Việt Nam giai đoạn 2021 đến 2030 trước xu thế phát triển của ngành Dược thế giới.

Xem file

Từ khóa: Thị trường sản xuất và phát triển Dược phẩm theo hợp đồng, đại dịch Covid-19, CDMO, ngành Dược phẩm Việt Nam