Thách thức và cơ hội mới đối với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

05/01/2024

TS. Mai Thị Hạnh Lê – Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa

Tóm tắt:

Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN). Dướisự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ViệtNam đã đạt nhiều thành tựu, nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Để nền kinh tếthị trường định hướng XHCN Việt Nam có thêm nhiều thành tựu mới, đạt mục tiêu mà ĐảngCộng sản Việt Nam đề ra, việc tìm hiểu các cơ hội và thách thức đối với việc phát triển nềnkinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam hiện nay là điều quan trọng. Bài viết tậptrung khai thác các cơ hội và thách thức đối với kinh tế thị trường định hướng XHCN ViệtNam từ năm 2020 đến nay. Đây sẽ là cơ sở để đưa ra các giải pháp phát huy nguồn lực,thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển trong tương lai.

Xem file

Từ khóa: Thách thức, cơ hội, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam