NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI CÁC THÍ SINH THPT KHI THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp là sự kiện thường niên thu hút đông đảo học sinh THPT tham dự. Đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu thông tin về các trường đại học, cao đẳng, các ngành nghề đào tạo và định hướng tương lai cho bản thân. Tuy nhiên, để tham gia ngày hội hiệu quả, các bạn học sinh cần lưu ý một số điều sau đây:

1. CHUẨN BỊ KỸ LƯỠNG TRƯỚC KHI THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP

Để việc tham gia ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp gặt hái những kết quả như ý các bạn cần chuẩn bị:

 • Xác định mục tiêu: Các thí sinh cần xác định rõ bản thân muốn tìm hiểu thông tin về ngành học, trường đại học để có thể tập trung tìm kiếm thông tin.
 • Tìm hiểu thông tin về ngày hội: Truy cập website của đơn vị tổ chức hoặc các kênh truyền thông chính thức để biết được thời gian, địa điểm, các trường đại học tham dự, các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ ngày hội.
 • Chuẩn bị câu hỏi: Liệt kê những câu hỏi mà bạn muốn được giải đáp về các ngành học, trường đại học, quy chế tuyển sinh, học phí,…
 • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Mang theo bút, giấy, sổ tay để ghi chép thông tin, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để tra cứu thông tin.

2. TẬN DỤNG TỐI ĐA CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI NGÀY HỘI:

 • Tham dự các hội thảo chuyên đề: Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia, giảng viên về các ngành học, xu hướng nghề nghiệp và kỹ năng chọn ngành.
 • Tham quan gian hàng của các trường đại học: Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, đầu ra của từng trường.
 • Gặp gỡ và trao đổi với tổ tư vấn của các trường: Trao đổi trực tiếp với giảng viên, sinh viên để có cái nhìn thực tế về môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt bạn sẽ xác định rõ được đâu là trường học, ngành học phù hợp với kết quả học tập, kinh tế của gia đình để có định hướng đúng đắn.
 • Tham gia các hoạt động trải nghiệm: Tham gia các trò chơi, hoạt động hướng nghiệp để khám phá năng lực và sở thích bản thân, đây cũng là cơ hội để các bạn tìm hiểu kỹ hơn về trường học bạn đang quan tâm.
 • Thu thập tài liệu và thông tin: Nhận tờ rơi, ấn phẩm của các trường để so sánh và cân nhắc lựa chọn. Đôi khi có những trường bạn rất yêu thích và mong muốn được học tập, tuy nhiên bạn lại chưa đủ điều kiện để trúng tuyển, thì việc lưu lại các thông tin rõ hơn về các trường học để các bạn nắm bắt thông tin và cân nhắc lựa chọn là hết sức cần thiết.

3. LƯU Ý SAU KHI THAM GIA NGÀY HỘI

 • Tổng hợp và hệ thống hóa thông tin thu thập được.
 • So sánh và đánh giá các trường/ngành dựa trên tiêu chí bản thân.
 • Tham khảo thêm ý kiến từ gia đình, thầy cô và bạn bè.
 • Tiếp tục tìm hiểu thông tin chi tiết về các trường/ngành quan tâm.
 • Cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân.

Tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp là cơ hội tuyệt vời để học sinh THPT định hướng tương lai và lựa chọn con đường học tập phù hợp. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tận dụng tối đa các hoạt động tại ngày hội để có trải nghiệm hiệu quả nhất.

Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về tuyển sinh năm 2024 của trường Đại học Hòa Bình:

1. Thông báo tuyển sinh Đại học hệ chính quy 2024

https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trinh-do-dai-hoc-he-chinh-quy-2024/

2. Tuyển sinh xét học bạ và cách tính điểm xét học bạ vào đại học năm 2024

https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/tuyen-sinh-xet-hoc-ba/

3. Lợi thế vượt trội khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ sớm tại Trường Đại học Hòa Bình năm 2024

https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/loi-the-vuot-troi-khi-thi-sinh-nop-ho-so-xet-tuyen-hoc-ba/

4. Chính sách học bổng “Khuyến khích tài năng” và hỗ trợ học phí của trường Đại học Hòa Bình năm 2024

https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/chinh-sach-hoc-bong-khuyen-khich-tai-nang-va-ho-tro-hoc-phi-cua-truong-dai-hoc-hoa-binh-nam-2024/

Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn trường đại học và định hướng tương lai!