Ngành Thiết kế Thời trang: Khơi dậy đam mê, chắp cánh ước mơ

26/09/2024

Bạn đam mê sáng tạo và muốn bước chân vào thế giới thời trang đầy sắc màu và phong cách? Ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Hòa Bình chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thực hiện ước mơ của mình! Với môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng cơ hội tham gia các sự kiện thời trang lớn, Đại học Hòa Bình sẽ là nơi bạn khơi dậy đam mê và phát triển tài năng để vươn tới những thành công trong lĩnh vực thời trang.

Ảnh lưu niệm tổng Ban giám khảo và các thí sinh của Cuộc thi

Hành trình chinh phục ngành Thiết kế Thời trang cùng Trường Đại học Hòa Bình

Ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Hòa Bình không chỉ mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu mà còn giúp các bạn trẻ định hình phong cách cá nhân, khám phá và phát triển năng lực sáng tạo của mình. Chương trình học được thiết kế toàn diện, từ việc nắm vững kiến thức nền tảng như lịch sử thời trang, lý thuyết màu sắc, đến việc thành thạo các kỹ thuật cắt may, dựng mẫu và sáng tạo bộ sưu tập.

Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng thời trang mới nhất, tham gia các buổi workshop, seminar cùng các nhà thiết kế hàng đầu, và thực hiện các dự án thời trang ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đây chính là nền tảng vững chắc để sinh viên tự tin thể hiện bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này.

Thực hành, Trải nghiệm và Tỏa Sáng

Một trong những điểm nổi bật của ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Hòa Bình là sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thực hành và sự kiện thời trang thực tế. Gần đây nhất, buổi Model Casting Day do ngành Thiết kế thời trang thuộc Khoa Mỹ thuật công nghiệp tổ chức đã thành công rực rỡ với sự góp mặt của dàn ban giám khảo Miss Hoàng Thu Huyền (Top 20 Miss World Việt Nam 2023) cùng với các thầy cô giảng viên dầy dặn kinh nghiệm. Đây không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện kỹ năng trình diễn mà còn là dịp để gặp gỡ, học hỏi từ những chuyên gia trong ngành.

Hội đồng ban giám khảo cuộc thi Model Casting Day

Buổi casting này nhằm mục đích tuyển chọn những gương mặt người mẫu sáng giá cho Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 mà ngành Thiết kế thời trang thuộc Khoa Mỹ thuật công nghiệp tham gia. Sự kiện này không chỉ tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam mà còn là cơ hội để sinh viên đem tới lễ hội lần này những thiết kế độc đáo, sáng tạo nhất nhưng vẫn mang đậm màu sắc nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Ngoài ra, buổi casting còn là bước đệm cho một sự kiện lớn khác trong tháng 11, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ cho những tín đồ yêu thời trang của Trường Đại học Hòa Bình.

Họp báo Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024

Chương trình học tập đa dạng bám sát với thực tế

Ngành Thiết kế Thời trang tại Trường Đại học Hòa Bình được xây dựng với mục tiêu giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn lẫn khả năng sáng tạo. Bạn sẽ được học tập trong môi trường đầy cảm hứng với các môn học đa dạng như thiết kế trang phục, tạo dáng mẫu, thời trang ứng dụng, thời trang bền vững và nhiều nội dung bổ ích khác.

Song song với chương trình học, sinh viên còn được khuyến khích tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước, giúp các bạn tự tin thử sức và khẳng định bản thân trên các sân chơi lớn. Đây là dịp để sinh viên không chỉ phát triển tài năng mà còn mở rộng mạng lưới kết nối trong ngành, tạo đà phát triển cho sự nghiệp sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng cử nhân ngành Thiết kế Thời trang từ Đại học Hòa Bình, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, stylist, chuyên viên phát triển sản phẩm, hoặc làm việc tại các công ty thời trang, studio thiết kế, các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, những sinh viên có đam mê khởi nghiệp còn có thể tự thành lập thương hiệu thời trang của riêng mình, tạo dấu ấn cá nhân trên thị trường.

NTK Hoài Thu với BST “Thời vàng son”

Tại sao bạn nên chọn ngành Thiết kế Thời trang tại Trường Đại Học Hòa Bình?

1. Môi trường học tập hiện đại: Trường Đại học Hòa Bình đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên. Phòng thực hành được trang bị máy móc và thiết bị chuyên dụng, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới nhất trong ngành thời trang.
  2. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Đội ngũ giảng viên tại Trường Đại học Hòa Bình đều là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thời trang. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên hiểu sâu và áp dụng hiệu quả vào từng dự án thiết kế.
  3. Cơ hội giao lưu và học hỏi: Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, hội thảo với các nhà thiết kế nổi tiếng, các chuyên gia trong ngành, giúp sinh viên mở rộng kiến thức, kỹ năng và tư duy sáng tạo.
  4. Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp: Đại học Hòa Bình có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên tìm được nơi thực tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên có mong muốn khởi nghiệp, phát triển ý tưởng kinh doanh thời trang của riêng mình.

Gia nhập ngành Thiết kế Thời trang – Trường Đại học Hòa Bình ngay hôm nay!

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang sáng tạo, tự tin tỏa sáng trên các sàn diễn lớn, hãy đến với Trường Đại học Hòa Bình! Cánh cửa đang rộng mở chào đón những tài năng trẻ dám nghĩ, dám làm, cùng viết tiếp những câu chuyện thành công, đam mê và sáng tạo.