Lưu ý dành cho tân sinh viên Trường Đại học Hòa Bình khi nhập học

12/08/2024

Thời gian các Tân sinh viên chuẩn bị hành trang lên Hà Nội học đại học bắt đầu một hành trình mới sắp bắt đầu. Những bước đi đầu tiên vô cùng chập chững bỡ ngỡ, Trường Đại học Hòa Bình sẽ đồng hành cùng các bạn, để mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ thuận lợi các bạn hãy lưu ý những thông tin sau:

Chuẩn bị đúng đủ giấy tờ trong hồ sơ nhập học theo thông báo của Trường

Hãy lưu ngay ảnh dưới đây lại để không quên một giấy tờ nào nhé!

Tân sinh viên nên lưu ý một số điều sau khi chuẩn bị giấy tờ nhập học

• Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng).
  • Hồ sơ trúng tuyển phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương.
  • Học bạ cần bản sao có công chứng, có thể sao học bạ tại trường cấp III đã theo học.
  • Đối với sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.
  • Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lý do chính đáng, coi như bỏ học.
  • Nếu xác định ở nhà trọ, sinh viên cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi thuê nhà trọ.

Các lời khuyên lưu ý về nơi ở, phương tiện đi lại cho Tân sinh viên

Tân sinh viên cần xác định nơi ở và phương tiện chính để đi lại giữa nhà và trường học.

Các tân sinh viên có thể tham khảo mục Ký túc xá nơi ở và sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình có những bài review giới thiệu, tham khảo để có thể có lựa chọn quyết định chính xác nhất về nơi ở, đi lại trong lúc học tập tại trường.

Còn đối với nhà trọ,chung cư, nhà trọ thường có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí khu trọ, tiện nghi, an toàn… Do đó, khi tìm nhà trọ, tân sinh viên cần xem xét, cân nhắc giữa tài chính và sự thuận tiện khi đi lại để chọn được khu trọ hợp với nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng thuê trọ, các sinh viên cũng nên tìm hiểu kỹ càng các chi phí thuê trọ, tiền điện, nước và các khoản phát sinh khác, đồng thời nói chuyện với chủ trọ về các yếu tố giờ giấc (giờ khóa cổng,…). Nếu có hợp đồng thuê nhà, sinh viên chú ý đọc kỹ và thảo luận với chủ nhà để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Tùy theo khoảng cách từ nhà tới trường mà lựa chọn về phương tiện đi lại cũng thay đổi. Các sinh viên có thể lựa chọn xe bus để tiết kiệm chi phí nếu tiện tuyến đường, hoặc sử dụng phương tiện cá nhân để có sự thoải mái. Trường Đại học Hòa Bình có vị trí rất thuận tiện cho việc đi lại cho các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, bất kể lựa chọn loại phương tiện, các sinh viên cần tuân thủ luật giao thông, chú ý đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH – HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@daihochoabinh.edu.vn

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288