Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 – mùa 2

30/08/2024

Sau thành công vang dội mùa 1 với 02 dự án khởi nghiệp đạt Giải Khuyến khích Quốc gia Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp” (SV_STARTUP) lần thứ VI, hôm nay, ngày 30 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024.

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 – mùa 2

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách quý:

Về phía Lãnh đạo Bộ có sự tham gia của:

• Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học & công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ;
  • Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc – Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC).

Về phía đại biểu, khách quý và diễn giả có sự tham gia của:

• Ông Nguyễn Vân – Chủ tịch Hội đồng đối ngoại / Đồng sáng lập Công ty CP Hỗ trợ Doanh nghiệp Flyup;
  • Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu);
  • Ông Trần Đình Tùng – Chủ tịch Hội kỹ sư Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch NewEdu Platform – Nền tảng nhà khởi nghiệp thế hệ mới;
  • Ông Nguyễn Mạnh Tuân – Giám đốc công ty TNHH Văn hoá và Giáo dục YMATE;
  • Ông Đặng Đình Tuấn – Trưởng Ban Truyền thông Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội.

Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường có sự tham gia của:

• TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường;
  • NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường;
  • GS.TS. BS. Nguyễn Đức Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng sự hiện diện của Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của các em sinh viên trường Đại học Hòa Bình.

Phát biểu khai mạc, NGND. PGS. TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng nhà trường khắng định: “Chúng ta muốn có đổi mới sáng tạo, chúng ta phải có con người đổi mới sáng tạo, đó là những người có lòng say mê với đổi mới sáng tạo và không ngừng nỗ lực.”

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Tiếp theo, Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học & công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ lên phát biểu động viên, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khởi nghiệp. Ông khẳng định: “Trường Đại học Hòa Bình là một trong số ít trường tiên phong trong việc tạo Không gian sáng tạo Mở cho sinh viên để kết nối giao lưu giữa 3 nhà: Nhà nước – Nhà trường – Doanh nghiệp.”

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học & công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu động viên, truyền cảm hứng

Đại diện phía Doanh nghiệp, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) đã có những chia sẻ hết sức quý báu về những kinh nghiệm khởi nghiệp và những lời khuyên vô giá cho các bạn sinh viên tại Trường Đại học Hòa Bình. Với triết lý “Giới hạn không nằm trong suy nghĩa của bạn”, ông khuyên các bạn sinh viên hãy dấn thân vào hành trình khởi nghiệp ngay bây giờ để có thể lập nghiệp và khởi nghiệp thành công sau này.

Và phần không thể thiếu của chương trình là nghi thức Phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 – mùa 2 với sự tham gia của các đại biểu đại diện cho 3 nhà: Nhà nước – Nhà trường – Doanh nghiệp:

• Ông Phạm Hồng Quất – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học & công nghệ – Bộ KH&CN đại diện Lãnh đạo Bộ;
  • NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Nhà Trường;
  • Ông Nguyễn Vân – Chủ tịch Hội đồng đối ngoại / Đồng sáng lập Công ty CP Hỗ trợ Doanh nghiệp Flyup đại diện phía Doanh nghiệp.
Nghi thức phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024

Buổi Lễ phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024 đã khép lại thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho phong trào khởi nghiệp trong sinh viên. Với ủng hộ nhiệt tình từ phía Lãnh đạo Bộ, Nhà Trường, và các Doanh nghiệp, các bạn sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, mà còn được truyền cảm hứng mạnh mẽ để tự tin theo đuổi con đường khởi nghiệp. Lễ phát động này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng khởi nghiệp mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ năng động và sáng tạo, sẵn sàng đương đầu với những thách thức và cơ hội phía trước.

* Một số hình ảnh của buổi lễ: