Khóa học trực tuyến về chủ đề “Kinh tế học số hóa: Công nghệ đang thay đổi thị trường như thế nào”

01/12/2019

Trong ngày 30/11/2019, Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga đã tổ chức khóa học online về chủ đề “Kinh tế học số hóa: Công nghệ đang thay đổi thị trường như thế nào”.

Khóa học tập trung vào phân tích những rủi ro và cơ hội đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ số, trong đó bao gồm những nội dung chính như: các tác nhân kinh tế phụ thuộc vào Internet; thay thế con người bằng máy móc; hệ thống giáo dục bị lạc hậu so với nhu cầu của nền kinh tế số; khoảng cách số; độc quyền trong thị trường thông tin; nhà nước mất kiểm soát trong nền kinh tế số; lợi thế của doanh nghiệp trong việc tận dụng Big data; tính siêu quốc gia của nền kinh tế số và sự hình thành thị trường toàn cầu; sự suy yếu của các biện pháp bảo hộ thương mại; gia tăng tội phạm mạng; sự xuất hiện của các công việc mới do số hóa; phát triển công nghệ bảo mật và quản lý rủi ro; tự động hóa ngành công nghiệp và cung cấp dịch vụ; phát triển in 3D; phát triển công nghệ môi trường ảo toàn diện; khả năng tái cấu trúc nền kinh tế số; giảm chi phí giao dịch; nâng cao chất lượng dịch vụ điện tử của nhà nước cho cả doanh nghiệp và công dân.

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 20 học viên tham gia là cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình. Đây là cơ hội tốt để người học tăng cường trau dồi thêm kiến thức về kinh tế số, nắm bắt xu hướng công nghệ, nâng cao kỹ năng phân tích và tư duy, và khả năng ứng dụng kiến thức vào nền kinh tế và thị trường Việt Nam.

________________________________

Thông tin liên hệ:

📍Địa chỉ: Viện Đào tạo quốc tế, Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

📩 Email: viendtqt@daihochoabinh.edu.vn

📲 Hotline: +84.936.265.032 | +84.969.760.684 | +84.865.277.713