Hội nghị Tổng kết Công tác Đào tạo năm học 2023 – 2024 và Phương hướng Nhiệm vụ năm học 2024 – 2025

15/08/2024

Sáng nay 15/08/2024, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết Đào tạo năm học 2023 – 2024 và Phương hướng Nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Hội nghị Tổng kết Công tác Đào tạo năm học 2023 – 2024

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của:

• TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;
  • NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường;
  • GS.TS.BS. Nguyễn Đức Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
  • TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm; toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường.

Thay mặt Ban lãnh đạo, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết các hoạt động của Trường trong năm học qua, cùng toàn thể các lãnh đạo, giảng viên nhìn lại những bước đi của Trường Đại học Hòa Bình trong năm học 2023 – 2024. Trong năm học 2023 – 2024, tập thể Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra của năm học 2022 – 2023 với kết quả đáng khích lệ; đã rà soát hoàn chỉnh khung chương trình cùng với chuẩn đầu ra, tập trung nhiệm vụ đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo của nhà trường, chuyển đổi cách dạy và học từ 4 tiết trong một buổi học sang 5 tiết một buổi học. Cải thiện cơ sở vật chất – trang thiết bị học tập; Công tác tổ chức nhân sự được quan tâm và có nhiều giải pháp hiệu quả; công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt hơn so với năm trước; Hợp tác quốc tế được đẩy mạnh với nhiều hoạt động như tham quan học tập kinh nghiệm, tham dự hội thảo, đón tiếp các đơn vị hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên. Hướng đến phương hướng nhiệm vụ mới của năm 2024 – 2025.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đã chia sẻ về chiến lược phát triển của Trường Đại học Hòa Bình năm học 2024-2025, nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh và phát huy những điểm mạnh trong công tác giảng dạy của cán bộ, giảng viên các Khoa cũng như công tác tuyển sinh trong năm học mới. Trong năm vừa qua, nhà trường đã đạt được những mục tiêu quan trọng, thực hiện thành công các kế hoạch đã đề ra với tinh thần kiên định, quyết tâm tiến về phía trước. Sự đổi mới trong việc triển khai các nhiệm vụ đã góp phần mở rộng thương hiệu của nhà trường qua việc phát triển nhiều ngành học mới như Y Đa khoa, Truyền thông đa phương tiện, và nhiều ngành học khác. Công tác truyền thông và tuyển sinh đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực, thể hiện qua số lượng hồ sơ tuyển sinh ngày càng tăng. Đánh giá cao sự chỉ đạo sáng suốt của ban lãnh đạo nhà trường trong việc ban hành và triển khai thành công các chương trình đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa. Thư viện số của nhà trường cũng đã ghi nhận lưu lượng truy cập cao, đáp ứng nhu cầu tra cứu và học tập của sinh viên.

TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ chiến lược phát triển Trường Đại học Hòa Bình

Bên cạnh những thành công đạt được, nhà trường cũng nhìn nhận thẳng thắn những điểm còn tồn đọng trong năm qua. Một số điểm vẫn cần sự cải tiến và đổi mới để đáp ứng tốt trong công tác đào tạo sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, Lãnh đạo, giảng viên, Nhà Trường đã được nghe Báo cáo Tổng kết Công tác đào tạo năm học 2023-2024 do Ths. Dương Văn Bá – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học trình bày; Nhiệm vụ đào tạo trọng tâm 2024 – 2025, được báo cáo trước hội nghị đến toàn bộ Lãnh đạo, giảng viên, các khoa trong Nhà Trường.

Ths. Dương Văn Bá – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học trình bày Báo cáo Tổng kết Công tác đào tạo năm học 2023-2024

Tại buổi tham luận, các lãnh đạo và giảng viên các khoa đã trình bày nhiều ý kiến tham luận mang tính xây dựng, tập trung vào nhiệm vụ đào tạo cho năm học tới. Những ý kiến này đã nhấn mạnh việc cải thiện chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng học tập, và đề xuất các phương án đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của sinh viên. Các tham luận cũng đề cập đến việc tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và cải thiện cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu.

PGS.TS Nguyễn Nguyên Cự – Trưởng Khoa Kinh tế và Khoa học cơ bản trình bày
PGS.TS. Thầy Nguyễn Như Phát – Trưởng Khoa Luật Kinh Tế góp ý kiến đóng góp các nhiệm vụ trong năm tới
PGS.TS Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh phát biểu tại buổi tham luận

Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến tham luận, Đoàn chủ tịch đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến của Lãnh đạo, giảng viên các khoa. NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định năm 2024 – 2025, Nhà trường sẽ tiếp nhận lắng nghe các ý kiến của Lãnh đạo, giảng viên các khoa, phối hợp triển khai những hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo năm học 2024 – 2025.

Hội nghị Tổng kết Công tác đào tạo năm học 2023 – 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại một năm học với nhiều thành tựu đáng ghi nhận và mở ra những định hướng chiến lược cho sự phát triển của nhà trường trong năm học tới.

Một số ảnh tại buổi hội nghị: