Cụm đoàn Số 8 tặng công trình đèn năng lượng mặt trời trị giá 60 triệu đồng cho xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

18/08/2023

Ngày 23/7/2023, Cụm đoàn số 8 đã tổ chức Gắn biển bàn giao công trình “Đèn năng lượng mặt trời” và Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tới dự chương trình có sự góp mặt của các vị đại biểu:

Về phía Huyện đoàn Con Cuông:

Đ/c Lương Văn Giang – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội.

Về phía Lãnh đạo xã Mậu Đức:

1. Đ/c Lang Văn Sỹ – Phó bí thư Thường trực Đảng Uỷ;

2. Đ/c Võ Đình Thành – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

3. Đ/c Hà Huy Dương – Phó chủ tịch UBND xã;

4. Đ/c Vi Văn Vương – Phó chủ tịch UBND xã.

Về phía Cụm đoàn số 8 – Thành đoàn Hà Nội:

1. Đ/c Tạ Đình Hoà – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Học viện Tài chính, Cụm trưởng Cụm đoàn số 8;

2. Đ/c Vũ Thị Ngọc – Uỷ viên Ban thư ký Trung ương Hội SVVN, Phó Chủ tịch HSV Thành phố Hà Nội, Chủ tịch HSV HVTC;

3. Đ/c Phạm Văn Luân – Uỷ viên Ban Thường vụ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Cụm phó Cụm đoàn số 8;

4. Đ/c Nguyễn Toàn Định – Bí thư Đoàn Trường Đại học Hoà Bình;

5. Đ/c Phạm Việt Bình – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Điện lực;6. Đ/c Trần Khải Hoàn – Uỷ viên Ban Thường vụ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Cụm đoàn số 8 trao tặng công trình Đèn năng lượng mặt trời cho xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

Từ ngày 15/7/2023 đến ngày 23/7/2023, Đội sinh viên tình nguyện Cụm đoàn số 8 – Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cụ thể như sau: – Xây dựng thành công và tặng công trình thanh niên “Đèn năng lượng mặt trời” gồm 40 cột đèn, tổng giá trị 60 triệu đồng cho xã Mậu Đức trên địa bàn 4 bản: bản Chòm Bỏi, bản Kè Sùng, bản Kẻ Trằng, bản Nà Đười;- Trao tặng 2 triệu đồng vào quỹ hoạt động của Đoàn xã Mậu Đức;- Dạy tiếng Anh miễn phí cho 30 học sinh tiểu học đến từ các điểm trường trên địa bàn xã;- Tổ chức đội hình Tình nguyện viên làm sạch biển quảng cáo nơi công cộng, chỉnh trang khuôn viên đài tưởng niệm;- Tổ chức sinh hoạt hè các hoạt động kỹ năng mềm như: kỹ năng sơ cứu người, kỹ năng cho các đoàn đội thực hiện sinh hoạt hè tại bản;- Thăm, tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, tổng giá trị 10 triệu đồng;- Tặng tủ sách với 150 quyển truyện tranh cho trường tiểu học Mậu Đức;- Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với bà con;- Hỗ trợ địa phương cài đặt định danh điện tử cho người dân tại các bản ở xã Mậu Đức, giúp xã liên tục đứng top đầu trong các đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu.

Cụm đoàn số 8 – Thành đoàn Hà Nội, gồm 6 trường Đại học: Học viện Tài chính, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Trong những năm vừa qua, Cụm 8 luôn là một trong những cụm thi đua mạnh của Thành đoàn Hà Nội. Việc trao tặng công trình “Đèn năng lượng mặt trời” và chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Mậu Đức thể hiện sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau của Cụm 8, đồng thời là tâm huyết của tập thể đoàn viên, sinh viên các trường trong Cụm, mong giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân trên địa bàn và góp phần xây dựng nông thôn mới cho xã Mậu Đức, đồng thời thể hiện hình ảnh đẹp của các chiến sĩ tình nguyện Thủ đô tới nhân dân tại nơi đây. Thay mặt lãnh đạo xã Mậu Đức, Đ/c Võ Đình Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cụm đoàn số 8 và Đội sinh viên tình nguyện đã đóng góp cả tinh thần, sức lực, vật lực cho xã. Công trình 40 cột đèn năng lượng mặt trời có ý nghĩa thiết thực lớn với bà con dân bản của xã Mậu Đức – xã loại 3 đặc biệt khó khăn. Xã cam kết sẽ đưa công trình đi vào hoạt động một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho bà con. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Con Cuông và UBND xã Mậu Đức đã trao Giấy khen cho các cá nhân của Đội sinh viên tình nguyện. Trước đó, các đại biểu và Đội sinh viên tình nguyện đã tiến hành dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Mậu Đức nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.