Chuyến đi ngoại khóa đầu tiên tại Chùa Bái Đính của tân sinh viên Khóa 17 ETU

23/09/2024

Trường Đại học Hòa Bình, với sứ mệnh đào tạo và phát triển thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập, luôn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm và gắn kết sinh viên. Ngày ngoại khóa dành cho tân sinh viên K17 vừa qua là một minh chứng sống động cho triết lý này. Trong chuyến hành trình đến Khu du lịch chùa Bái Đính – một trong những điểm đến văn hóa và tâm linh hàng đầu của Việt Nam – các bạn tân sinh viên không chỉ có cơ hội khám phá những giá trị văn hóa sâu sắc mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị, giúp thắt chặt tình đoàn kết và để lại những kỷ niệm khó quên.

Các bạn tân sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi ngoại khóa

Hoạt động đầu tiên trong ngày là chuyến tham quan Khu du lịch chùa Bái Đính – một trong những địa danh văn hóa, tâm linh nổi tiếng của Việt Nam. Các bạn sinh viên được trải nghiệm không gian thiêng liêng của chùa, khám phá những nét đẹp văn hóa, lịch sử lâu đời, đồng thời thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên.

Niềm vui, thích thú của các bạn tân sinh viên khi được hoạt động trải nghiệm ngoại khóa

Trong suốt hành trình, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử, mà còn tận dụng thời gian để kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ gần gũi, gắn bó hơn giữa các bạn tân sinh viên, tạo nên tinh thần đoàn kết vững mạnh cho các hoạt động sắp tới tại trường.

Các bạn sinh viên được giao lưu học hỏi qua những tiết mục biểu diễn hào hùng mang tính dân tộc cao

Buổi chiều, các bạn tân sinh viên đã tham dự chương trình Chung kết Cuộc thi “Đại sứ văn hóa du lịch 2024”. Đây là sân chơi dành cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật cũng như kiến thức về du lịch và văn hóa. Trong chương trình năm nay Trường Đại học Hòa Bình có một đại diện đến từ Khoa Du lịch là bạn Lương Thục Uyên đã xuất sắc giành giải khuyến khích chung cuộc. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, góp phần tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời và khó quên.

Bạn Lương Thục Uyên – Khoa Du lịch tham dự cuộc thi với phần trình diễn đầy thuyết phục

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch không chỉ là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê văn hóa và du lịch, mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh và đất nước con người Việt Nam, qua đó lan tỏa những giá trị văn hóa và thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam

Những hình ảnh đẹp tại sự kiện

Sau khi tham gia các hoạt động bổ ích và thú vị, các bạn sinh viên đã tập trung lại và chuẩn bị trở về trường. Chuyến đi không chỉ mang lại niềm vui, sự hào hứng mà còn giúp các bạn có thêm nhiều bài học, trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình sinh viên sắp tới.