Chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên 523 Khoa Luật, Trường Đại học Hòa Bình

18/09/2023

Trong các ngày, từ ngày 12/9/2023 đến ngày 17/9/2023, Khoa Luật phối hợp với Khoa Du lịch, Trường Đại học Hòa Bình đã sôi nổi tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng tân sinh viên của Khoa.

Mở đầu chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa này là hoạt động hướng nghiệp diễn ra vào ngày 12/9. Tham dự Talk show có thầy PGS. TS. Nguyễn Như Phát – Trưởng Khoa Luật, cô TS. Lê Thị Diễm Hằng – Trưởng Khoa Du lịch, cô ThS. Nguyễn Thị Thủy Tiên – Phó trưởng khoa Luật, Trường Đại học Hòa Bình cùng toàn thể các thầy, cô trong Khoa. Buổi nói chuyện giúp tân sinh viên hiểu về trường, lớp, chương trình học, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên đóng góp vào định hướng phát triển của Nhà trường. Bên cạnh đó, sự gần gũi, cởi mở của các thầy cô, các anh chị sinh viên đã giúp các em giảm bớt lo lắng, bỡ ngỡ trong những ngày đầu tới trường. Thầy cô đã thực sự truyền cảm hứng, thắp sáng tình yêu, tự hào với ngành nghề mà các em đã lựa chọn.

Hoạt động mở đầu, “Talk show” sáng 12/9/2023

Tiếp nối các hoạt động thiết thực và sôi nổi, sáng ngày 13/9/2023, Khoa Du lịch và Khoa Luật đã tổ chức cho tân sinh viên đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động mang tính định hướng, được thực hiện ngay trong những ngày đầu khóa, nhằm bồi đắp niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương đất nước và dân tộc. Hoạt động trải nghiệm này đã mang lại cho tân sinh viên nhiều cảm xúc thích thú và xúc động. Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Huyền, sinh viên lớp 523LKT cho biết: “Những ngày đầu nhập trường, em có lo lắng, nhớ nhà, nhớ mẹ lắm, nhưng thầy cô và các anh chị giúp đỡ, cùng với Trường, Khoa có nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng nên em vui thích và bận rộn, em quên mất nỗi nhớ nhà. Chỉ thỉnh thoảng thấy nhớ thôi”.

Sáng 13/9, tham quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Vượt qua bỡ ngỡ, lo lắng, tân sinh viên 523LKT vô cùng hứng khởi chào đón Chương trình “mini game” tổ chức vào sáng ngày 14/9. Với những câu hỏi sôi động và các phần quà hấp dẫn, không khí náo nhiệt, thân thiện của chương trình đã giúp các em được vui chơi, thư giãn sau một thời gian dài căng thẳng. Đặc biệt, chương trình còn là cầu nối cho các em tân sinh viên với các anh chị khóa trên, tạo động lực và niềm vui hân hoan trong những ngày đầu nhập học. Bạn Phạm Minh Quang, tân sinh viên bày tỏ cảm xúc: “Em thấy các hoạt động giúp em bớt lo lắng, bỡ ngỡ, em hiểu hơn về trường, lớp, thầy cô, em cũng kết bạn được với nhiều anh chị khóa trên nên giờ em có nhiều bạn và nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ”.

“Mini game” sáng 14/9, hồi hộp, vỡ òa, thích thú là cảm giác của các tân sinh viên.