Checklist đồ dùng cần thiết cho tân sinh viên ở Ký túc xá

31/07/2024

Ký túc xá luôn là lựa chọn được nhiều sinh viên và các phụ huynh tin tưởng với nhiều ưu điểm. Khi bước vào môi trường ký túc xá các bạn tân sinh viên cần phải sắm sửa, chuẩn bị hành trang đầy đủ cho cuộc sống đại học ở phía trước. Do vậy tân sinh viên ở Ký túc nên cần chuẩn bị những gì luôn là câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ. Vậy hãy cùng Trường Đại học Hòa Bình giải đáp các bạn những vật dụng cần thiết nên đem theo khi ở ký túc xá là gì nhé!

Checklist đồ dùng cần thiết cho tân sinh viên ở Ký túc xá

• Ổ cắm điện nhiều cổng

Các phòng ký túc xá sẽ được trang bị các ổ cắm điện nhưng sẽ chỉ có số lượng giới hạn so với số lượng các sinh viên ở trong phòng và cả khi mỗi bạn hiện giờ có rất nhiều đồ điện tử để sử dụng điện như: sạc điện thoại, đèn bàn học, sạc laptop,… Vì vậy việc thiếu ổ cắm là việc không thể tránh khỏi.

Ổ điện có nhiều cổng
  • Móc treo quần áo

Mỗi sinh viên sẽ được một diện tích phơi giặt nhất định nên móc treo quần áo là thứ cần thiết để tối ưu không gian sử dụng để phơi và cất đồ. những dịp đặc biệt nếu bạn cần quần áo trang trọng, lịch sự và muốn ủi đồ vào tối hôm trước thì móc treo quần áo là thứ không thể thiếu.

Móc treo quần áo tiện lợi
  • Quạt điện

Mỗi phòng đều trang bị một đến hai quạt trần để phục vụ cho các bạn sinh viên nhưng đôi khi vậy là không đủ với cái nóng mùa hè tại Hà Nội nên các bạn lên trang bị một chiếc quạt điện cho riêng mình.

Quạt điện
  • Chổi, cây lau nhà

Ký túc xá là nơi ở tập thể nên biết giữ vệ sinh nơi mình ở, vệ sinh chung là việc cần thiết. Môi trường sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp các bạn sinh viên có một tinh thần thoải mái, tập trung cho việc học tập và làm việc.

• Các đồ dùng vệ sinh cá nhân

Các đồ dùng cá nhân như gương, lược, sữa tắm, bàn chải đánh răng,.. là những đồ dùng không thể thiếu trong những sinh hoạt hằng ngày tại Ký túc xá.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân
  • Các đồ dùng hỗ trợ cho việc học tập

Các tân sinh viên nên biến góc học tập của mình thoải mái, hợp lý như tại ở nhà để mình có thể có học tập một cách hiệu quả nhất. Trường Đại học Hòa Bình có thể gợi ý cho bạn một số dụng cụ để mình có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất.

• Bàn gấp: Bạn nên lựa chọn những chiếc bàn đủ rộng để mình có thể sử dụng thoải nhưng cũng phải đủ tiện lợi khi không gian sử dụng là hạn chế.
  • Đèn học: Các phòng ký túc xá thường được trang bị đèn âm trần đủ mạnh để chiếu sáng căn phòng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào đèn phòng để đọc sách hay học bài thì sẽ không đủ nên bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một chiếc đèn bàn học cho riêng mình.
  • Máy tính xách tay: Một chiếc máy tính xách tay là vật dụng không thể thiếu trên hành trang học đại học của các bạn. Là một vật đồng hành vật dụng hữu dụng của các bạn sinh viên.
Một góc học tập của các bạn sinh viên

Hy vọng thông qua bài viết trên Trường Đại học Hòa Bình có thể giúp các bạn tân sinh viên có được nhiều thông tin cần thiết để các bạn có thể chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để bắt đầu cuộc sống sinh viên mới đầy mới mẻ và cũng nhiều thách thức này.

Tìm hiểu thêm các bài viết hữu ích về chủ đề Ký túc xá sinh viên trường Đại học Hòa Bình:

1. Tất tần tật về Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Hòa Bình.

2. Bí kíp chọn ký túc xá sinh viên an toàn, giá rẻ, tiện nghi: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cho tân sinh viên

3. Trang trí phòng Ký túc xá nhỏ, đẹp, cá tính: Gợi ý các cách decor sáng tạo, tiết kiệm và tối ưu.