Giới thiệu ngành Truyền thông đa phương tiện

08/04/2024

📌MÃ NGÀNH: 7320104

📌TỔ HỢP XÉT TUYỂN:

• A00 – Toán, Lý, Hóa
  • A01 – Toán, Lý, Tiếng Anh
  • C00 – Văn, Sử, Địa
  • D01 – Văn, Toán, Tiếng Anh

📌 ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là việc tích hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tạo, thiết kế và phát triển các sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng cao. Trong đó truyền thông đóng vai trò tham gia trực tiếp vào việc lên kế hoạch, thực hiện viết kịch bản, thiết kế đồ họa, biên tập vào những công việc liên quan đến âm thanh, xử lý hình ảnh và truyền tải đến công chúng.

(Ảnh)

📌 Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có cơ hội làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

–  Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí, đài Phát thanh – Truyền hình.

–  Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).

– Chuyên viên, chuyên gia làm việc về marketing, truyền thông trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp.

– Chuyên viên, chuyên gia làm việc trong các công ty tư vấn truyền thông, quảng cáo, marketing, phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng.

– Người làm việc trong lĩnh vực KOL, Blogger, phát triển nội dung số trên các nền tảng, quản lý các group, page, các kênh truyền thông xã hội.

– Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

– Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR).

– Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website).

– Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa).

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành.

Thời gian đào tạo: 4 năm (129 tín chỉ)

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện

THÔNG TIN HỖ TRỢ XÉT TUYỂN

Hotline: 02471099669 – 0981969288 – 0865705899