Bài toán thị trường nhân lực ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng: Cơ hội rộng mở tại ETU

18/09/2024

Bạn đã từng nghe về ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng? Đây có thể là một ngành học còn mới mẻ, nhưng thực tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Hệ thống này đảm bảo hàng hóa và dịch vụ được vận chuyển đến đúng nơi, đúng thời điểm, giúp các doanh nghiệp hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Ngành này không chỉ hấp dẫn với mức lương cạnh tranh mà còn mang lại cơ hội việc làm đa dạng và môi trường làm việc quốc tế. Vậy hãy cùng Trường Đại học Hòa Bình tìm hiểu về ngành này ngay thôi nào.

Thiếu hụt nhân lực và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Dù ngành đang phát triển mạnh mẽ, nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này lại đang rất thiếu hụt. Theo Viện Nghiên cứu phát triển Logistics, hơn 50% doanh nghiệp tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự có chuyên môn trong lĩnh vực này, và gần 30% doanh nghiệp phải tiến hành đào tạo lại nhân viên. Điều này mở ra cơ hội lớn cho những ai muốn học và muốn gia nhập ngành nghề đầy tiềm năng này.

Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đang phát triển mạnh mẽ, nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này lại đang rất thiếu hụt

Hiệp hội các doanh nghiệp Logistics Việt Nam dự báo rằng, từ nay đến năm 2030, các công ty cung cấp dịch vụ Logistics sẽ cần đến 250.000 nhân sự mới được đào tạo bài bản. Nếu tính thêm nhu cầu từ các công ty vận tải và những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Logistics, Việt Nam cần hơn 718.500 nhân sự trong vòng 15 năm tới.

Mức lương hấp dẫn và thăng tiến nhanh chóng

Không chỉ có nhu cầu nhân lực lớn, ngành này còn hấp dẫn bởi mức lương khởi điểm cao. Theo báo cáo lương của Jobstreet, mức lương khởi điểm cho ngành này dao động từ 7-9 triệu đồng/tháng và có thể tăng nhanh lên mức 15-23 triệu đồng/tháng đối với các vị trí quản lý. Đặc biệt, những vị trí cao cấp trong lĩnh vực này có thể nhận mức lương lên đến 80-100 triệu đồng/tháng. Một con số hấp dẫn có thể đạt được với các bạn sinh viên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hòa Bình

Xem thêm >>> Tuyển sinh Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp và sự hài lòng trong công việc

Logistics là một ngành có tính đa dạng cao với nhiều mảng công việc khác nhau như thu mua, xuất nhập khẩu, sản xuất, vận tải và quản lý kho hàng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể dễ dàng tìm việc trong các lĩnh vực liên quan và nhanh chóng thăng tiến trong nghề nhờ vào nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc được đào tạo tại các trường đại học.

Tọa đàm báo chí với công tác phát triển nhân lực Logistics

Theo một khảo sát năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy, 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với công việc của mình. Họ đánh giá cao tính năng động, thách thức và sự đổi mới không ngừng của ngành, điều khiến cho công việc luôn thú vị và đầy động lực để tiếp tục theo đuổi.

Tại sao chọn học Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hòa Bình?

Tại Trường Đại học Hòa Bình, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng được đào tạo bài bản với giáo trình theo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng thực tiễn thông qua các chương trình thực tập tại doanh nghiệp lớn. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận cho các em cơ hội thực tập từ rất sớm và giới thiệu các cơ hội việc làm hấp dẫn, trang bị cho các em hành trang để tự tin chinh phục những thách thức trong môi trường làm cho các công ty Đa quốc gia, toàn cầu.

Hình ảnh sinh viên được tham quan gặp gỡ doanh nghiệp

Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Hòa Bình sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với những vị trí công việc quan trọng trong các tập đoàn đa quốc gia, mang lại thu nhập cao và cơ hội thăng tiến không giới hạn.

Hãy gia nhập Trường Đại học Hòa Bình để nắm bắt cơ hội vàng này và trở thành nhân sự chuyên nghiệp trong ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng!