Nội thất xanh – Giải pháp cho một môi trường sống lành mạnh

29/06/2023

ThS. Nguyễn Đình Long – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Tóm tắt:

Nội thất xanh là phong trào thiết kế và trang trí nội thất nhằm tạo ra một môi trường sống lànhmạnh và bền vững cho con người. Xu hướng này đang được nhiều người quan tâm và ủng hộ bởisự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và sức khỏe con người bằng cách sử dụng các vật liệu vàsản phẩm thân thiện với môi trường, thiết kế không gian sao cho tận dụng được ánh sáng và khôngkhí trong nhà, cũng như sử dụng cây cảnh để tạo ra không gian sống xanh và lành mạnh. Xu hướngnội thất xanh cũng bao gồm việc sử dụng các sản phẩm tái chế, giảm thiểu lãng phí và sử dụngnguồn năng lượng tái tạo để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Nó không chỉ là một xuhướng thiết kế và trang trí nội thất, mà còn là một lối sống, tôn vinh giá trị bền vững và tôn trọngmôi trường.

Xem file

Từ khóa: Nội thất xanh, bảo vệ môi trường, xu hướng thiết kế, trang trí nội thất