Thực tế ảo: Một công cụ hiệu quả trong đào tạo sinh viên Y khoa

17/10/2024

TS. Phạm Ngọc Trưởng1, PGS.TS Bùi Ngọc Tiến21Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, 2Trường Đại học Hòa Bình

Tóm tắt:

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) đang dần khẳng định vai trò quan trọng trong lĩnh vực đào tạo y khoa, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các bước và kỹ thuật phẫu thuật trước khi thực hiện trên bệnh nhân thực, giảm thiểu rủi ro và tăng cường độ chính xác. Tuy nhiên, việc ứng dụng VR trong đào tạo y khoa cũng đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm chi phí đầu tư ban đầu cao và nhu cầu cập nhật liên tục. Sự hỗ trợ và cam kết từ phía trường học và giáo viên cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của việc tích hợp công nghệ này vào chương trình đào tạo. Với sự nỗ lực và đầu tư đúng đắn, VR hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và trở thành công cụ không thể thiếu trong giáo dục y khoa.

Xem file

Từ khóa: Thực tế ảo (VR), sinh viên y khoa