Giảng viên và Sinh viên Trường ĐH Hòa Bình trải nghiệm xe buýt hai tầng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô

11/10/2024

Ngày 10/10/2024 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ với sinh viên và giảng viên trường Đại học Hòa Bình (ETU), khi có cơ hội trải nghiệm chuyến tham quan Hà Nội đầy thú vị trên xe buýt hai tầng, nhân kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024). Chuyến đi không chỉ đơn thuần là một hoạt động tham quan, mà còn là dịp để thầy và trò cùng nhau ôn lại những trang sử vàng của Hà Nội, đồng thời khơi dậy tình yêu với quê hương và lịch sử dân tộc.

Ảnh chụp Giảng viên và Sinh viên cạnh xe buýt hai tầng

Từ trên tầng cao của chiếc xe buýt, các bạn sinh viên có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh Thủ đô từ một góc nhìn mới lạ. Những con phố quen thuộc như Hàng Ngang, Hàng Đào, hay dọc theo Hồ Gươm giờ đây hiện ra đầy sinh động, đan xen giữa nét cổ kính và hiện đại. Chuyến xe đã đưa thầy trò đi qua những địa danh lịch sử nổi tiếng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn Hà Nội, Cột cờ Hà Nội, và Văn Miếu Quốc Tử Giám, tất cả đều gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Không chỉ dừng lại ở việc ngắm cảnh, chuyến tham quan còn là một buổi học ngoại khóa đầy ý nghĩa. Những câu chuyện lịch sử về Hà Nội qua các thời kỳ kháng chiến và phát triển đã được chia sẻ, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về cội nguồn và sự trường tồn của Thủ đô. Điều này không chỉ nuôi dưỡng tình yêu quê hương, mà còn giúp các bạn cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử.

ThS. Vũ Thị Ngọc Linh chụp ảnh trên xe buýt hai tầng

Đặc biệt, sinh viên ngành “Thiết kế thời trang” khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường, những người vừa dành nhiều giải thưởng cao tại chung kết cuộc thi “Lễ Hội Áo Dài Hà Nội 2024,” đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng 40 vé xe buýt hai tầng miễn phí. Đây là một sự khích lệ tinh thần to lớn dành cho các ETU-ers, không chỉ giúp họ thêm yêu mến Hà Nội, mà còn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong những thiết kế áo dài mang đậm dấu ấn văn hóa Thủ đô.

Chuyến đi còn là dịp để thầy trò cùng tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bên nhau. Những khoảnh khắc sinh viên cùng giảng viên chụp ảnh, trò chuyện, cười đùa trên xe buýt đã tạo nên một không khí ấm áp, gắn kết. Sau chuyến đi, nhiều sinh viên chia sẻ rằng họ cảm thấy yêu mến và tự hào hơn về Hà Nội, đồng thời trân trọng những giá trị văn hóa, lịch sử của thành phố này.

Giảng viên và Sinh viên chụp ảnh trên xe buýt hai tầng

Sự kiện trải nghiệm xe buýt hai tầng đã mang lại cho sinh viên ETU không chỉ một góc nhìn mới về Thủ đô mà còn là động lực để họ phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn nữa, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng và bền vững cho đất nước.

* Một số ảnh khác:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH – HÀ NỘI