TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Pháp luật về ngân hàng số - cơ sở pháp lý cho hoạt động ngân hàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

PGS.TS. Lê Thị Thanh, Khoa Luật, Tài chính Ngân hàng và Kế toán, Trường Đại học Hoà Bình

Tóm tắt:

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động và tạo nền tảng cho sự xuất hiện, phát triển ngân hàng số - một hình thức ngân hàng số hoá tất cả các hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Để hình thành và phát triển ngân hàng số, đòi hỏi phải có hệ thống pháp luật điều chỉnh phù hợp. Trong khi lý luận về pháp luật ngân hàng số và hệ thống pháp luật hiện hành về ngân hàng số ở Việt Nam đang còn ở mức sơ khai, đòi hỏi phải được nghiên cứu một cách tổng thể, chuyên sâu. Bài viết này nghiên cứu những nội dung chủ yếu của pháp luật về ngân hàng số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem file

Từ khóa: Cách mạng công nghiệp 4.0, ngân hàng số, pháp luật về ngân hàng số