TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Chiến lược chuyển đổi số của lãnh đạo các trường đại học ở Vương quốc Anh và kinh nghiệm cho các trường đại học Việt Nam

TS. Nguyễn Thế Cường - Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tóm tắt:

Bài tham luận này trình bày về chiến lược chuyển đổi số của lãnh đạo các trường đại học ở Vương quốc Anh. Sau khi phân tích các lợi ích của chuyển đổi số, ba câu hỏi nghiên cứu đã được đặt ra. Bài viết đã sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính để khai thác dữ liệu thứ cấp từ kết quả các cuộc phỏng vấn sâu đối với 20 Phó Hiệu trưởng và Giám đốc điều hành giáo dục cấp cao của các trường đại học ở Vương quốc Anh; qua đó, xác định được nội dung và ý nghĩa của bốn yếu tố chính trong mô hình chiến lược chuyển đổi số của lãnh đạo các trường đại học ở Vương quốc Anh, bao gồm: lãnh đạo, giảng viên/nhân viên, mô hình kinh doanh giáo dục đại học và đầu tư. Đặc biệt, bài viết đã đề xuất những kinh nghiệm để xây dựng chiến lược chuyển đổi số của lãnh đạo các trường đại học ở Việt Nam.

Xem file

Từ khóa: Chuyển đổi số, chiến lược, trường đại học, Vương quốc Anh