TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch xanh tại Quảng Bình

ThS. Lê Đức Thọ1, TS. Lê Thị Phương2 - 1Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng; 2Trường Đại học Hòa Bình

Tóm tắt:

Bài viết nhằm mục đích nghiên cứu tiềm năng phát triển loại hình du lịch xanh tại Quảng Bình. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Quảng Bình sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, là điều kiện để đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch xanh. Tận dụng tiềm năng và lợi thế, trong những năm qua, ngành Du lịch Quảng Bình đã tích cực xây dựng các sản phẩm du lịch theo định hướng tăng trưởng xanh, thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, quá trình phát triển du lịch xanh tại Quảng Bình cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch hạn chế; nguồn nhân lực chưa đáp ứng; sản phẩm du lịch xanh chưa phong phú, hấp dẫn… Bài viết cũng đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh tại Quảng Bình hiện nay.

Xem file

Từ khóa: Du lịch xanh, phát triển du lịch xanh, tăng trưởng xanh, du lịch Quảng Bình