TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Đấu tranh chống chiến lược “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa tại các cơ sở giáo dục và văn học nghệ thuật

TS. Mai Thị Hạnh Lê1, TS. Lê Thị Phương2 - 1Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa,  2Trường Đại học Hòa Bình

Tóm tắt:

“Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa là một trong ba nội dung chống phá của thế lực thù địch, hòng sử dụng các công cụ, yếu tố văn hóa tấn công tạo sự sụp đổ của chế độ, Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” có nhiều khó khăn, thử thách mới, bởi thế lực thù địch luôn tạo ra nhiều chiêu trò mới thông qua văn hóa và sử dụng nền tảng mạng xã hội. Trước tình hình này, cần xác định những đòi hỏi, biện pháp mới nhằm chống các thế lực thù địch, phản động, làm phá sản chiến lược “diễn biến hòa bình” của chúng. Các cơ sở giáo dục và văn học nghệ thuật cần chủ động hơn các phương thức đáp trả, làm phá sản chiến lược này.

Xem file

Từ khóa: Đấu tranh, chiến lược, “diễn biến hòa bình”, tư tưởng, văn hóa, giáo dục, văn học nghệ thuật