TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Giải phẫu tạo hình trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu hình họa cấu trúc hình thể người

ThS. Lê Văn Thân, ThS. Hồ Xuân Phi - Trường Đại học Hoà Bình

Tóm tắt:

Giải phẫu tạo hình và Hình họa cấu trúc hình thể người là hai học phần có mối quan hệ rất chặt chẽ, thuộc khối kiến thức Mỹ thuật cơ sở. Đây là kiến thức nền tảng bắt buộc trong chương trình đào tạo của tất cả các cơ sở giáo dục có đào tạo về Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng (MTƯD) trong và ngoài nước. Nghiên cứu về cấu trúc và giải phẫu cơ thể người là quá trình lâu dài và phức tạp, vì con người là thực thể sinh học hoàn thiện và phát triển nhất trong giới tự nhiên. Nắm vững được cấu trúc và hiểu sâu về giải phẫu học sẽ giúp người học biết và phân tích, xây dựng thiết kế sáng tạo trên nền tảng cái đẹp tự nhiên của con người mà tạo hóa ban cho. Những kiến thức nền tảng đó giúp cho người học vẽ đúng và chính xác người thật, sau đó, đáp ứng cho việc cách điệu hay sáng tác nghệ thuật, tạo nên nhiều hình thể và tạo hình con người khác nhau trong quá trình học tập, nghiên cứu, sáng tạo thiết kế sản phẩm trong quá trình đào tạo cử nhân các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng.

Xem file

Từ khóa: Giải phẫu tạo hình, hình họa cấu trúc hình thể người