BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Bộ sưu tập Thời trang của sinh viên Đại học Hòa Bình được chọn trình diễn tại Destion Runway fashion Week- 2023.

Nhận lời mời và thông qua sự tuyển chọn của công ty Xuan Lan‘S Academy phối hợp với công ty Melia Vinpear Cam Ranh Beach Reasort hai đồ án của 2 sinh viên K519 ngành thiết kế Thời Trang đại học Hòa Bình chính thức được tuyển chọn tham gia trình diễn tại tuần lễ Thời trang 2023 tại Vipearl thành phố Nha Trang Khánh Hòa từ ngày 02-6 đến 04-6-2023.

Ths : Vũ Thị Ngọc Linh

Nhận lời mời và thông qua sự tuyển chọn của công ty Xuan Lan‘S Academy phối hợp với công ty Melia Vinpear Cam Ranh Beach Reasort hai đồ án của 2 sinh viên K519 ngành thiết kế Thời Trang đại học Hòa Bình chính thức được tuyển chọn tham gia trình diễn tại tuần lễ Thời trang 2023 tại Vipearl  thành phố Nha Trang Khánh Hòa từ ngày 02-6 đến 04-6-2023.

Sinh viên  ngành thời trang đại học Hòa Bình đến với Destinaion Runway Fashion Week 2023 với hai bộ sưu tập " Hoa Dã quỳ" của sinh viên Nguyễn Hòai Nam ( Ngọc Linh) và "Môi" của sinh viên Nguyễn Thị Hoài Thu K519TKT được công ty Xuan Lan'S Academiy lựa chọn và mời tham dự trình diễn tuần lễ Thời trang 2023 tại Vipearl Nha Trang. Có được kết quả đó là cả một quá trình lao động sáng tạo vất vả không biết mệt mỏi của các em sinh viên. Bên cạnh đó có sự sự động viên giúp đỡ rất nhiều của cô Vũ Thị Ngọc Linh, Khoa MTCN-KT cùng sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trường đại học Hòa Bình.

Với bộ sưu tập " Hoa Dã quỳ" của  sinh viên  Nguyễn Hoài Nam đã được trao giải Nhà thiết kế Nhân Ái mùa 1- 2023  tại dự án Scrap of Jeans-Hà Nội do Công ty Thời trang GOUN.com.vn tổ chức tháng 5-2023 taị Hà Nội. Đây là cuộc thi tập hợp của rất nhiều các nhà thiết thời trang trên phạm vi cả nước, đặc biệt nhằm tìm tìm kiếm những tài năng thiết kế trẻ đang là sinh viên trong các trường đại học. Ngoài tiêu chí đánh giá về tư duy sự sáng tạo ở mỗi bộ sưu tập, cuộc thi còn mang một thông điệp lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng trong xã hội về tận dụng vật liệu vải Jeans phế thải để tạo ra những sản phẩm thời trang mới có ích.

SV Nguyễn Hoài Nam nhận cúp giải thưởng Nhân Ái và BST"Hoa Dã quỳ" trên  những người mẫu

Thời trang bền vững hiện đang là khái niệm dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp thời trang và cả môi trường. Việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, tái sử dụng, biến  những vật liệu và những một món đồ tưởng chừng bỏ đi thành sản phẩm mới giá trị. Tất cả những điều đó đã  được Nguyên Hoài Nam sáng tạo nên bộ sưu tập " Hoa Dã quỳ" ( Wild sunflower). " Hoa Dã quỳ" đã thổi hồn cho một phiên bản tái sinh từ vải Jeans, nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh và bảo vệ môi trường. Bộ sưu tập đã được Ban tổ chức đấu giá để gây quỹ ủng hộ các em nhỏ vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Đồng hành với tiêu chí của dự án Scrap of Jeans, bô sưu tập "Môi"của Nguyễn Thị Hoài Thu lại mang đến cho người xem một thông điệp mới cả về ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa xã hội sâu sắc. Cũng hướng tới xu hướng Thời trang bền vững và bảo vệ môi trường Nguyễn Thị Hoài Thu đã biến những vụn vải bò tưởng như bị bỏ đi thành những bộ sưu tập dành cho nữ thanh niên rất ấn tượng, lôi cuốn và hấp dẫn. Quan trọng hơn khi mang bộ sưu tập trên người thì phái đẹp  đều cảm thấy tự tin, hãnh diện và nở nụ cười trên môi, làm cho các thiếu nữ càng thêm xinh đẹp, rạng rỡ và lôi cuốn hơn. Và chính những nụ cười ấy sẽ làm cho mỗi chúng ta yêu đời hơn và hướng tới cuộc sống mãi mãi tốt đẹp hơn.

Sinh viên Nguyễn Thị Hòai Thu và những BST "MÔI" trên người mẫu

Những thành công nối tiếp những thành công của sinh viên ngành Thời trang Khoa MTCN-KT đại học Hòa Bình đạt được trong thời gian vừa qua là minh chứng thực tiễn khẳng định chương trình và mục tiêu đào tạo của Nhà trường là đúng hướng, đào tao gắn liền với nhu cầu thực tiễn và ứng dụng của xã hội.Ngoài ra có sự quan tâm rất sâu sắc của lãnh đạo Nhà trường và  sự nhiệt tình say sưa trách nhiệm của Thày trò Khoa MTCN-KT. Đây thực sự là nền tảng vững chắc tạo nên niềm hăng say trong học tập và sự sáng tạo cho sinh viên khoa MTCN-KT nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung , đặc biệt góp phần xây dựng ngành thời trang đại học Hòa Bình ngày càng phát triển vững mạnh, đào tạo ra nhiều nhà thiết kế trẻ có thương hiệu trong làng Thời trang Việt trong tương lai.

*Một số hình ảnh BST của Nguyễn Hoài Nam Và Nguyễn Thị Hòai Thu: