TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Bộ sưu tập Thời trang của sinh viên Đại học Hòa Bình gắn kết với các hoạt động và sự kiện của xã hội trên cả nước.

Với mục tiêu đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội, những bộ sưu tập (BST)của sinh viên ngành thiết kế Thời trang đại học Hòa Bình luôn gắn liền với các hoạt động và sự kiện của xã hội từ thành phố đến nông thôn, bám sát chặt chẽ với nhiều lứa tuổi học đường và đến với cả bà con nông dân vùng sâu vùng sa. Những kết quả hoạt động thực tế đó đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về giá trị ứng dụng và thẩm mỹ nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh ngành thiết kế Thời trang khoa MTCN-KT nói riêng và Trường đại học Hòa Bình nói chung.

1-1

Bộ sưu tập “Sắc màu trung du” của SV Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Thị Hoài Thu và người mẫu trình diễn tại đồi vải Lục Ngạn -Bắc Giang tháng 6-2023.

Vào những ngày cuối học kỳ 2, dưới thời tiết nóng như đổ lửa, tất cả sinh viên trong toàn trường tập trung ôn thi kết thúc các học phần, còn với sinh viên ngành thiết kế thời trang Khoa MTCN-KT ngoài tập trung ôn thi còn dành nhiều thời gian ngoài giờ, kể cả ngày nghỉ đầu tư công sức trí tuệ và sáng tạo để kịp hoàn thành những bộ sưu tập tham gia dự thi và trình diễn thời trang tại các sự kiện văn hóa, kinh tế xã hội trên phạm vi cả nước.

Những BST và những người mẫu nhí tại tuần lễ Thời trang Destination- Runway Fashion Week-2023-Nha Trang.

Mỗi một cuộc thi hay một chương trình biểu diễn có một chủ đề, mục tiêu khác nhau. Vì vậy , cô và trò ngành thiết kế thời trang phải đưa ra nhiều ý tưởng và những phương án sáng tạo khác nhau. Khó khăn nữa đó là vật liệu và kỹ thuật, công nghệ trong quá trình thực hiện bộ sưu tập.

Tại cuộc thi “ Scrap of Jeans- Hanoi” sinh viên Nguyễn Hoài Nam K519TKT đoạt giải Nhân ái với BST  “Hoa Dã quỳ”.BST đã được Công ty Xuan LanS Academy mời trình diễn tại Fashion Week -2023 tại Vinpearl Nha Trang. BST đã đựơc BTC đấu giá lấy quỹ ủng hộ cho các hoạt động xã hội.

BST “ Hoa Dã quỳ”của SV Nguyễn Hoài Nam và NTK Xuân Lan chọn trình diễn tại Nha Trang tháng 6-2023

Với BST của SV Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Thị Hoài Thu đã được trình diễn tại đồi vải Lục Ngạn Bắc Giang. Đây là một bộ sư tập rất đặc biệt cả về cấu trúc và hình thái tạo hình, màu sắc và không gian biểu diễn trực tiếp tại vườn vải tại Bắc Giang. BST được giới thiệu trên VTV2 đài truyền hình Việt Nam, đồng thời đã được BTC đấu giá được 20 triệu góp vào quỹ hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, sinh viên ngành thời trang K520;521 TKT còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng tại các trung tâm văn hóa, khu chung cư lớn tại Hà Nội như Time CiTy, Vinschool…. Với Những BST

Tuy khó khăn là vậy, song với quyết tâm của cô và các trò đã rất nỗ lực ngày đêm làm việc say mê quên cả mệt mỏi đã hoàn thành xuất sắc sáng tạo nên những BST được giới chuyên môn và xã hội đánh giá cao về chất lượng. Có được kết quả như vậy, ngoài sự nỗ lực của cô và trò còn có sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường, Khoa MTCN-KT và các phòng chức năng về cơ sở vật chất và hỗ trợ kinh phí .

Sự kiện nối tiếp các sự kiện, thành công nối những thành công của sinh viên thiết kế Thời trang Khoa MTCN-KT, đây là kết quả học tập song song với thực hành ứng dụng và gắn kết với nhu cầu thực tế của xã hội. Những kết quả đạt được vừa qua sẽ là nền tảng thúc đẩy phát triển sự sáng tạo và đam mê học tập và NCKH của Thày trò khoa MTCN-KT, góp phần xây dựng Trường đại học hòa Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ và tòan diện.

* Một số hình ảnh Cô trò và những BST của SV tại các cuộc trình diễn: