TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

4 tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được Hội đồng Quốc gia lựa chọn tại cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng Toàn Quốc lần thứ 5 (2022).

Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5 sẽ là dịp để công chúng chiêm ngưỡng sự đa dạng của các chất liệu, sự phong phú trong tạo hình, thiết kế sản phẩm, là dịp để các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ nhân kết nối với các doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm mỹ thuật ứng dụng trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ 13/9 đến 27/9 tại tầng 3, tòa nhà Cánh Diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5 - năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức sẽ tôn vinh thành quả sáng tạo của các tác giả qua việc trưng bày, giới thiệu những mẫu thiết kế sáng tạo, sản phẩm mỹ thuật có giá trị ứng dụng trong đời sống và tính thẩm mỹ cao.

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 538 tác phẩm của 283 tác giả thuộc 25 tỉnh/thành phố gửi tác phẩm tham dự, và đã chọn được 201 tác phẩm, bộ tác phẩm của 138 tác giả để trưng bày triển lãm và chấm giải.

Trong 201 tác phẩm của 138 tác giả có 04 tác phẩm của 4 tác giả của sinh viên ngành thiết kế Đồ họa Khoa Mỹ thuật Công nghiệp – Kiến trúc Trường ĐH Hòa Bình gồm: SV Nguyễn Quang Hùng với tác phẩm minh họa truyện "Cậu bé chăn cừu" 2021; SV Đàm Hồng Sơn với tác phẩm Thiết kế App "Hỗ trợ giáo dục tiểu học eSchool /2022; SV: Đặng Thúy Nga với tác phẩm minh họa truyện "Công chúa Liễu Hạnh" - 2000; SV Phạm Văn Thắng với TP phim hoạt hình " Theo đuổi ước mơ" Video- 2022.

Đây là kỳ triển lãm mà các sản phẩm được kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại, họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật cho rằng: "Mỗi một thời kỳ, mỗi thế hệ đều có những đóng góp mới cho sự sáng tạo sản phẩm, nó không chỉ để chia sẻ một ý tưởng thiết kế, ý tưởng sáng tạo, mà nó trở thành sản phẩm thường ngày, và đó là mục tiêu cao nhất của Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam trong thế kỷ này. Qua các sản phẩm tham gia triển lãm cho thấy yếu tố truyền thống vẫn luôn song hành với đương đại để tạo nên giá trị mới cho văn hóa của người Việt".

Qua 2 kỳ triển lãm Mỹ thuật ứng dụng Toàn Quốc lần thứ 4 (2019) ngành Thiết kế Đồ họa có 2 tác phẩm của 2 tác giả, trong đó có 01 giải 3 của sinh viên Hoàng Văn Nhân với tác phẩm Game "Thánh Gióng"; lần thứ 5 (2022) có 4 tác phẩm của 4 tác giả sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tham gia với 3 thể loại  thiết kế gồm: Minh hoạt truyện, App và hoạt hình.

Với những kết quả trên một lần nữa khẳng định mục tiêu đào tạo của ngành đúng hướng với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đồng thời đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của Nhà trường, của Khoa MTCN-KT và đặc biệt đây sẽ là niềm tin thúc đẩy, khích lệ Thày trò Khoa MTCN-KT giảng dạy và học tập tốt hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế  về giáo dục và đào tạo của Trường ĐH Hòa Bình, nơi đây thực sự trở thành địa chỉ tin cậy vườn ươm tài năng cho các nhà Designer tương lai cho đất nước.

Toàn cảnh trưng bày triển lãm tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Một số hình ảnh tại triển lãm: