TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức năm học 2023-2024

Chiều ngày 19/4/2024, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng Hessen Việt Nam, Hội khuyến học Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức Lễ trao Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2023-2024.

Đoàn công tác của trường Đại học Hòa Bình do GS.TS. Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Viện Đào tạo quốc tế, Đoàn Thanh niên và sinh viên xuất sắc của các Khoa Quản trị Kinh doanh, Y học Cổ truyền, Truyền thông và Quan hệ công chúng của Trường đạt học bổng Hessen đã dự và nhận Học bổng.

Ảnh 2-4

Ảnh 1: Ông Hern Jorg Kinnen, Tham tán Văn hóa, Báo chí và Khoa học, Đại sứ Quán CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ, Hà Nội, 19/4/2024

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2023-2024, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Mỗi suất học bổng trị giá 18 Euro/1 tháng trong cả năm: 12 tháng x 18 Euro = 216 Euro/1 năm, tính ra tiền Việt là 5.700.000 đồng. Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của GS. Timon Gremmels, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen để thêm vào hồ sơ khoa học của sinh viên để sử dụng sau này.

_DSC0834

Ảnh 2: Ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ GDCT và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng các em sinh viên xuất sắc, Hà Nội, 19/4/2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, hơn 70 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã chọn lựa 250 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng với 8 tiêu chí. Theo đó, ứng viên học bổng là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình học kỳ gần nhất đạt từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ. Học bổng Hessen là học bổng đặc biệt đã được trao cho Việt Nam liên tục trong nhiều năm, một trong những dấu ấn đáng kể của mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Ảnh 1-Apr-23-2024-01-46-08-7313-AM

Ảnh 3: Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình trong Lễ Trao Học bổng Hessen CHLB Đức
năm học 2023-2024, Hà Nội, 19/4/2024

Từ năm 2017 đến nay, trường Đại học Hòa Bình đã vinh dự và tự hào liên tục có sinh viên đạt học bổng Hessen. Trong 8 năm liên tục, trường Đại học Hòa Bình đều có sinh viên đạt học bổng. Từ 2017 đến nay có trên 20 sinh viên sinh viên được trao tặng học bổng Hessen nhiều ý nghĩa này. Trong năm học 2023-2024, Trường có 03 sinh viên từ các khoa Quản trị Kinh doanh, Y học Cổ truyền và Truyền thông, Quan hệ Công chúng được lựa chọn và vinh danh tại Lễ trao Học bổng. Không chỉ tham dự tích cực các hoạt động quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam tổ chức, Trường Đại học Hòa Bình có mối quan hệ tốt đẹp cùng Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS). Lãnh đạo của hai bên cùng nỗ lực mang lại nhều cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế cho nhiều thế hệ sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình.

Trong thời đại kỳ bùng nổ của khoa học, công nghệ hiện nay, việc làm và cơ hội phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngày càng cao đang đặt ra những yêu cầu mới trong phát triển nguồn nhân lực hiện đại. Với giá trị cốt lõi “Giáo dục đào tạo để phát triển toàn diện con người trong kỷ nguyên số”, trường Đại học Hòa Bình chủ động phối hợp với các đối tác quốc tế phát triển mạng lưới, nâng cao mức độ quốc tế hóa các chương trình đào tạo, phối hợp với các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế mang đến trải nghiệm đa dạng cho người học. Thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Hòa Bình nỗ lực kết nối và chuẩn bị hành trang cho các thế hệ sinh viên của Trường. Một mặt bồi dưỡng truyền thống hiếu học, bản sắc Việt cho sinh viên, mặt khác chuẩn bị cho sinh viên tự tin trong các hoạt động với cộng đồng quốc tế.

Ảnh 5-4

Ảnh 4: Toàn thể đại biểu khách mời và các em sinh viên nhận học bổng Hessen chụp ảnh lưu niệm trước nhà Thái Học, Văn Miếu Quốc Tử Giám, 04/2024

Trên nền tảng học tập và thực hành trong bối cảnh toàn cầu hóa, Trường Đại học Hòa Bình chủ động đóng góp phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động của Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội của nước nhà, của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các đối tác của Trường ở các quốc gia trên thế giới./.

Tin ảnh: IIE-HBU, P.TS&TT